Rộ tin Xiaomi có thể mua Gopro

14/04/2018 14:56 GMT+7

TTO - Truyền thông loan tin hãng điện tử Trung Quốc Xiaomi đang cân nhắc đề nghị mua nhà sản xuất camera nổi tiếng GoPro.

Rộ tin Xiaomi có thể mua Gopro - Ảnh 1.

Camera của GoPro - Ảnh: REUTERS

Theo DP Reviews, thông tin này loan ra sau tuyên bố hồi tháng 1 năm nay của GoPro cho biết họ sẽ rời khỏi thị trường máy bay không người lái để tinh gọn lại hoạt động kinh doanh, bảo đảm doanh thu có lãi.

Cũng vào thời điểm đó, CEO của GoPro, ông Nick Woodman, bày tỏ quan điểm công ty này sẵn sàng cân nhắc những đề nghị chào mua của các đối tác.

"Nếu có những cơ hội để chúng tôi hợp nhất với một công ty lớn hơn và giúp GoPro trở nên lớn mạnh hơn nữa, khi ấy chúng tôi sẽ cân nhắc", CEO của GoPro chia sẻ quan điểm trên đài CNBC.

Thông tin chi tiết về khả năng thâu tóm GoPro của Xiaomi hiện vẫn còn chưa thật rõ ràng, nhưng thương vụ này được đánh giá có thể đạt giá trị khoảng 1 tỉ USD.

Từng một thời được định giá tới hơn 10 tỉ USD, GoPro đã có quá khứ huy hoàng và được coi như một câu chuyện thành công điển hình trong lĩnh vực điện tử dân dụng.

Tuy nhiên theo thời gian, tới nay giá trị vốn hóa thị trường của công ty này đã rơi xuống chỉ còn khoảng 761 triệu USD, chủ yếu do hệ quả của sức ép cạnh tranh từ Trung Quốc.

Theo các chuyên gia phân tích, bên thâu tóm có thể lợi dụng thương hiệu đã có của GoPro để kiếm lời thông qua doanh số bán thiết bị. Tất nhiên, nếu mua GoPro, Xiaomi còn có thể sử dụng một số camera IP của họ trong quá trình phát triển các module camera cho smartphone của hãng.

Sau thông tin Xiaomi có thể thâu tóm GoPro, giá cổ phiếu GoPro đã tăng 8,8%.

ĐỖ DƯƠNG
Facebook không dễ xử lý triệt để tin giả?

TTO - Nhiều ý kiến chuyên gia và người dùng trong nước đánh giá tích cực về bộ quy tắc ứng xử mới của Facebook, nhưng họ cũng băn khoăn về khả năng xử lý tin giả của mạng xã hội này.

Dùng cảm ứng phun nước ngăn người đi bộ sang đường ẩu

TTO - Cảnh sát giao thông ở Daye, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã nghĩ ra một thiết bị cảm ứng phun nước để ngăn không cho người đi bộ sang đường khi chưa có đèn xanh.

Sẽ có phiên bản Windows 10 với dung lượng cài đặt nhẹ hơn

TTO – Phiên bản tiếp theo của Windows 10, hiện có mã danh là Redstone 5, sẽ bao gồm cả một phiên bản mới gọi là “Lean edition” được thiết kế cho những thiết bị có dung lượng lưu trữ thấp.

YouTube Kids sẽ tung ra 3 tính năng lọc nội dung an toàn hơn

TTO – YouTube đang cố gắng xây dựng lại niềm tin của các bậc cha mẹ sau nhiều rắc rối liên quan đến nội dung tiêu cực trước đó.

5 robot hút bụi tốt nhất năm 2018

TTO - Nhắc đến robot hút bụi, nhiều người vẫn nghĩ ngay đến Roomba nhưng trên thực tế có rất nhiều dòng máy khác nhau trên thị trường.

Phần mềm AI phát hiện tình trạng tim ngừng tuần hoàn sẽ ra mắt trong mùa hè này

TTO - Phần mềm của Corti sử dụng trí thông minh nhân tạo để xác định các dấu hiệu tim ngừng tuần hoàn trên bệnh nhân và sẽ bắt đầu thử nghiệm trên khắp châu Âu vào mùa hè này.

Thủ tướng ‘vua selfie’ của Lebanon tung app vận động tranh cử

TTO - Ông Saad Hariri, thủ tướng Lebanon vừa tung ra một app tranh cử có chức năng chia sẻ những bức ảnh selfie của ông với người ủng hộ trong chiến dịch vận động cho nhiệm kỳ mới.