Thứ 6, ngày 19 tháng 10 năm 2018

Rộ tin Xiaomi có thể mua Gopro

14/04/2018 14:56 GMT+7

TTO - Truyền thông loan tin hãng điện tử Trung Quốc Xiaomi đang cân nhắc đề nghị mua nhà sản xuất camera nổi tiếng GoPro.

Rộ tin Xiaomi có thể mua Gopro - Ảnh 1.

Camera của GoPro - Ảnh: REUTERS

Theo DP Reviews, thông tin này loan ra sau tuyên bố hồi tháng 1 năm nay của GoPro cho biết họ sẽ rời khỏi thị trường máy bay không người lái để tinh gọn lại hoạt động kinh doanh, bảo đảm doanh thu có lãi.

Cũng vào thời điểm đó, CEO của GoPro, ông Nick Woodman, bày tỏ quan điểm công ty này sẵn sàng cân nhắc những đề nghị chào mua của các đối tác.

"Nếu có những cơ hội để chúng tôi hợp nhất với một công ty lớn hơn và giúp GoPro trở nên lớn mạnh hơn nữa, khi ấy chúng tôi sẽ cân nhắc", CEO của GoPro chia sẻ quan điểm trên đài CNBC.

Thông tin chi tiết về khả năng thâu tóm GoPro của Xiaomi hiện vẫn còn chưa thật rõ ràng, nhưng thương vụ này được đánh giá có thể đạt giá trị khoảng 1 tỉ USD.

Từng một thời được định giá tới hơn 10 tỉ USD, GoPro đã có quá khứ huy hoàng và được coi như một câu chuyện thành công điển hình trong lĩnh vực điện tử dân dụng.

Tuy nhiên theo thời gian, tới nay giá trị vốn hóa thị trường của công ty này đã rơi xuống chỉ còn khoảng 761 triệu USD, chủ yếu do hệ quả của sức ép cạnh tranh từ Trung Quốc.

Theo các chuyên gia phân tích, bên thâu tóm có thể lợi dụng thương hiệu đã có của GoPro để kiếm lời thông qua doanh số bán thiết bị. Tất nhiên, nếu mua GoPro, Xiaomi còn có thể sử dụng một số camera IP của họ trong quá trình phát triển các module camera cho smartphone của hãng.

Sau thông tin Xiaomi có thể thâu tóm GoPro, giá cổ phiếu GoPro đã tăng 8,8%.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Tổng giám đốc Vinamilk được vinh danh 'Thành tựu trọn đời'
  Trong khuôn khổ Women's Summit 2018 diễn ra ngày 18-10 tại TP.HCM, Forbes Việt Nam công bố giải thưởng "Thành tựu trọn đời" vinh danh bà Mai Kiều Liên - tổng giám đốc công ty sữa số 1 Việt Nam Vinamilk.
  Công nghệ
  Microsoft ra mắt ứng dụng âm thanh 3D cho người khiếm thị
  TTO - Nhóm nghiên cứu AI của “gã khổng lồ phần mềm” đã hợp tác với Vision Australia để giới thiệu một ứng dụng âm thanh 3D dành riêng cho người khiếm thị tại Úc.
  Nhà đất
  Chung cư mới đẩy nguồn cung mặt bằng bán lẻ tăng mạnh
  TTO - Quan sát thực tế thời gian qua, hầu hết các dự án lớn, kể cả chung cư, đều bố trí các tầng dưới phục vụ cho thuê buôn bán thời trang, hàng ăn uống và tạp hóa, siêu thị nhỏ.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận