Sinh viên thi an toàn thông tin mạng

09/09/2017 20:06 GMT+7

TTO - Ngày 9-9, Công ty an ninh mạng PwC Việt Nam đã tổ chức cuộc thi an toàn thông tin mạng dành cho sinh viên đại học mang tên “HackaDay 2017”.

Sinh viên thi an toàn thông tin mạng - Ảnh 1.

Các sinh viên bắt đầu làm bài thi. - Ảnh: PwC

Cuộc thi thu hút được 25 đội thi tham gia thi đấu trực tiếp tại Hà Nội, TP.HCM và một đội khách mời đến từ Malaysia.

Cuộc thi thử thách các đội chơi qua nhiều nhiệm vụ, như dịch ngược mã nguồn phần mềm, thực hiện các kỹ thuật tấn công vào ứng dụng web như SQL injection, XSS, Session Hijacking, hay khai thác lỗ hổng phần mềm…

Đội có số điểm cao nhất và thời gian hoàn thành sớm nhất là đội chiến thắng, với giải thưởng là cơ hội thực tập 3 tháng tại PwC Việt Nam cùng một phần thưởng tiền mặt.

Ông Robert Trọng Trần - Lãnh đạo dịch vụ an ninh mạng và bảo mật tại PwC Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi hi vọng cuộc thi góp phần kết nối được các thế hệ tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin ở Việt Nam và là một trải nghiệm bổ ích, thú vị và đáng nhớ đối với các bạn sinh viên.”

“Vấn đề an ninh mạng là một trong những thách thức lớn nhất của thời đại hiện nay. Chúng tôi tin rằng việc hỗ trợ giới trẻ trau dồi những kiến thức, kỹ năng cần thiết để đối mặt với những thay đổi không ngừng của thế giới công nghệ là một nhiệm vụ rất thiết thực. Đó là vì họ chính là những người sẽ đóng vai trò nòng cốt, thúc đẩy nâng cao năng lực và nhận thức về an toàn thông tin cho cả cộng đồng nói chung”, ông Robert nhấn mạnh.

Chương trình cũng có sự tham dự của đại diện Cục Công nghệ Thông tin - Ngân hàng Nhà nước, Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA), và Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT).

​Tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin quốc gia

TTO - Chính phủ, chính quyền điện tử; thành phố thông minh; viễn thông, giao thông; tài chính, ngân hàng; năng lượng, điện, dầu khí; thương mại điện tử là những hạ tầng trọng yếu quốc gia cần phải đảm bảo an toàn thông tin.

ĐỨC THIỆN
Dùng đồ Nhật chuyển nguồn điện, coi chừng nguy hiểm (P1)

TTO - Phong trào dùng đồ điện tử Nhật Bản (hàng nội địa) đang ngày càng phổ biến trong nhiều gia đình Việt Nam, tuy nhiên một số cách dùng sai lầm đang đặt nhiều người vào nguy cơ cháy nổ.

Apple sẽ dừng sản xuất iPhone X trong mùa hè năm nay?

TTO - Thông tin rò rỉ mới tiết lộ hãng Apple sẽ sớm dừng việc sản xuất iPhone X do nhu cầu về chiếc smartphone có giá đắt nhất trước nay của họ không được như kỳ vọng.

Da điện tử cho phép bạn thao tác mà cần chạm vào đối tượng

TTO - Loại da này cho phép người dùng thao tác trên các đối tượng mà không cần chạm vào như gõ trên bàn phím nhờ vào một cảm biến từ trường 2D gắn trên da.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 4

TTO - Khi bạn đăng một nội dung nào đó lên Facebook, không phải lúc nào bạn cũng biết trước cách đón nhận nó của mọi người. Những cái “Like” ồ ạt hay sự thờ ơ có thể là nguyên nhân khiến bạn tiếp tục đăng status “điên cuồng” hơn.

Hacker tấn công Google và Skype đã bị kết án 2 năm tù

TTO - Hacker Alex Bessell (21 tuổi, Liverpool, Anh) đã bị kết án 2 năm tù sau khi bị buộc tội nhiều tội danh về tội phạm mạng, trong đó có tấn công Google và Skype.

7 ứng dụng giúp bạn tổ chức cuộc sống hiệu quả

TTO - Cuộc sống hiện đại với quá nhiều trách nhiệm và bổn phận chồng lấn khiến nhiều người quá tải. Các công cụ này sẽ giúp bạn tổ chức cuộc sống ngăn nắp hơn.

Ứng dụng chat chỉ hoạt động khi pin còn chưa tới 5%

TTO - Nhu cầu liên lạc lúc dung lượng pin còn quá ít là chuyện rất cần với nhiều người, và ứng dụng có cái tên khá vui “Die with me” đã ra đời nhằm đáp ứng vấn đề này.