Trình duyệt Cốc Cốc tích hợp từ điển tiếng Anh

30/09/2014 21:08 GMT+7
Tính năng từ điển tiếng Anh tích hợp tiện lợi tra cứu nhanh khi lướt web

TTO - Cốc Cốc có thêm bước tiến hấp dẫn người dùng, tích hợp miễn phí từ điển tiếng Anh vào trình duyệt web, tra cứu nhanh dễ dàng.

Trình duyệt web Cờ rôm+ đã đổi tên thành Cốc Cốc - Ảnh: Coccoc.com
Trình duyệt web Cờ rôm+ đã đổi tên thành Cốc Cốc - Ảnh: Coccoc.com

Cốc Cốc là tên gọi mời của Cờ rôm+, trình duyệt web tiếng Việt tích hợp nhiều chức năng tiện dụng cho người dùng Việt Nam như công cụ tải nhanh các video clip, nhạc số từ Youtube kèm chức năng tăng tốc tải.

Do hướng tới người dùng Việt nên trình duyệt Cốc Cốc có tính năng nhận diện tiếng Việt thông minh, tự động đưa ra các gợi ý thêm dấu tiếng Việt cùng bộ kiểm tra chính tả. Ví dụ, người dùng gõ "Nhip Song So", Cốc Cốc sẽ gợi ý bạn một loạt các dấu câu, trong đó có "Nhịp Sống Số".

Trong tháng 9, trình duyệt Cốc Cốc tiếp tục bổ sung tính năng tra từ điển Anh – Việt bằng cách nhấp đúp chuột lên từ cần tra. Với tính năng này, việc đọc tiếng Anh sẽ thuận tiện hơn rất nhiều khi người dùng không cần cài thêm phần mềm từ điển.

Tháng 9, Cốc Cốc đạt 36,4 triệu lượt tải, và 12 triệu người dùng thường xuyên hằng tháng. Đặc biệt, tỉ lệ người dùng Cốc Cốc trên desktop tại Việt Nam chiếm 17,64%, vượt cả Mozilla FireFox (17,62%), chỉ đứng sau Google Chrome (51,18%)

Số liệu thống kê tháng 9 của StatCounter

Để sử dụng tính năng từ điển tiếng Anh này, người dùng chỉ cần nhấp đúp vào từ tiếng Anh tại bất kỳ vị trí nào trên trình duyệt, một khung màu xám sẽ mở ra bao gồm cách phát âm, từ loại, và các nghĩa của từ.

Tính năng từ điển tiếng Anh tích hợp tiện lợi tra cứu nhanh khi lướt web - Ảnh: Coccoc.com
Tính năng từ điển tiếng Anh tích hợp tiện lợi tra cứu nhanh khi lướt web - Ảnh: Coccoc.com
Cốc Cốc tương thích với hệ điều hành Windows XP/Vista/7/8, tải dùng miễn phí tại đây.

Người dùng được hỗ trợ ngay tại chỗ khi đọc báo nước ngoài, nghiên cứu tài liệu hoặc ngay khi chat Facebook với bạn bè.

Anh Lê Văn Thanh, đồng sáng lập Cốc Cốc cho biết, nhóm phát triển Cốc Cốc đã phát triển tính năng này phục vụ cộng đồng học tiếng Anh tại Việt Nam, ước tính khoảng 15 triệu người, trong bối cảnh hiện nay chưa có một giải pháp thực sự tiện lợi cho việc hỗ trợ đọc.

Theo anh Thanh, hầu hết giải pháp hiện tại đòi hỏi người dùng phải sao chép/dán (copy/paste) từ mới sang một cửa sổ khác để tra nghĩa. Điều này rất bất tiện và làm giảm đáng kể hiệu suất làm việc:

“Nếu bạn nghĩ chỉ việc tra 1 từ, điều này có vẻ không mấy quan trọng. Những hãy nghĩ về việc bạn đang đọc 1 văn bản dài có nhiều từ mới, có thể là khoảng 20 từ cần tra, thì 20 lần chuyển qua chuyển lại giữa trang đang đọc và phần mềm tra từ ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả làm việc.”

Trước đó, công cụ tìm kiếm Cốc Cốc đã được biết đến với tính năng giải Toán và Hóa phổ thông.

PHONG VÂN
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.

Làm gì nếu mất điện thoại khi đang đi du lịch?

TTO - Không có gì hoảng hồn hơn khi bạn đánh mất điện thoại trong lúc đang đi du lịch, nhất là khi trong điện thoại lưu giữ thông tin chuyến bay, tên và địa chỉ khách sạn lưu trú….

AI bắt đầu ‘đọc’ ảnh X-quang tốt hơn bác sĩ

TTO - Một nghiên cứu gần đây cho thấy trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phát hiện ra những bất thường trong ảnh X-quang còn tốt hơn cả bác sĩ chuyên khoa, chí ít là ở ngón tay và cổ tay.

Máy bay không người lái cứu hộ người thành công trên biển

TTO - Chiếc máy bay không người lái (drone) Little Ripper đã vừa cứu sống hai người bơi gặp nạn trên biển trong chuyến cứu hộ được cho là đầu tiên trên thế giới bằng drone tại Úc.

Người Việt đi kiện Apple vì cố tình làm chậm iPhone cũ

TTO - Cho rằng gã khổng lồ Apple đã chơi chiêu với người dùng, hàng nghìn người Việt đã cùng đăng ký tham gia khởi kiện tập thể “quả táo cắn dở”.