Thử tính tuổi thọ của mình với ứng dụng điện thoại này

31/03/2018 13:34 GMT+7

TTO - Các nhà khoa học Nga đã phát triển được thuật toán dựa trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để ước tính được chính xác hơn tuổi thọ con người.

Thử tính tuổi thọ của mình với ứng dụng điện thoại này - Ảnh 1.

Giao diện ứng dụng ứng dụng Gero Lifespan - Ảnh: GERO

Theo trang tin Engadget, các nhà khoa học thuộc Viện Vật lý và Công nghệ Matxcơva của Nga và công ty công nghệ sinh học GERO vừa công bố thành quả nghiên cứu hợp tác chung trong ấn phẩm khoa học Scientific Reports mới nhất.

Theo đó họ chứng minh rằng các dữ liệu theo dõi hoạt động thể chất thông qua các thiết bị đeo trên người có thể được sử dụng để đưa ra những ước đoán tuổi thọ chính xác hơn so với các phương pháp trước đây như thế nào.

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng một mạng nơ-ron tích chập (convolutional neural network) để phát hiện những phương diện vận động "liên quan về mặt sinh học" trong bộ dữ liệu khảo sát sức khỏe của Mỹ và tìm ra mối tương quan giữa chúng với tuổi thọ cũng như sức khỏe nói chung của con người.

Theo đó mạng nơ-ron tích chập này không chỉ tính tới số bước chân, mà còn quan tâm tới tần suất giữa các giai đoạn hoạt động và nghỉ ngơi vốn được phản ánh qua nhiều nhân tố khác trong đời sống như thói quen ngủ, tập gym,….

Những ai quan tâm có thể tải về và thử dụng ứng dụng Gero Lifespan trên thiết bị iOS tại đây.

Ứng dụng này sẽ sử dụng dữ liệu từ Apple Health, Fitbit và Rescuetime để ước đoán tuổi thọ của bạn.

Lẽ dĩ nhiên ứng dụng này chưa thể cung cấp cho bạn "bức tranh toàn cảnh" về tình hình sức khỏe, vì nó chưa bao gồm thông tin về chế độ ăn, đặc điểm về gene và các nhân tố quan trọng khác.

Nhưng dù sao nó cũng cung cấp một thông tin mang tính "báo động" nếu các hoạt động thể chất của bạn quá "hẻo", theo đó ước đoán về tuổi thọ có thể sẽ không được lạc quan.

Theo các bác sĩ, lý tưởng nhất là bạn nên sử dụng cả các ứng dụng trên di động và những phân tích lâm sàng để có được ước đoán tuổi thọ hợp lý hơn.

ĐẮC LUÂN
Tại sao bạn cần một máy pha cà phê thông minh?

TTO - Trước vấn nạn cà phê bẩn, sẽ không có gì thực sự tốt hơn bằng việc tự pha cho mình một tách cà phê tại nhà bằng một máy pha cà phê thông minh được kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth.

Google làm game dạy người lớn học lập trình

TTO - Lướt qua các gian hàng ứng dụng, không khó để tìm được một ứng dạy dạy lập trình cho trẻ, nhưng với người lớn thì sao, có vẻ như các nhà phát triển chưa quan tâm lắm điều này.

Google tích hợp công cụ trình duyệt an toàn cho ứng dụng Android

TTO - Với việc tích hợp công cụ Safe Browsing vào các ứng dụng Android, Google đã tăng thêm lớp bảo vệ giúp người dùng lướt web an toàn hơn, ngay cả khi họ không dùng trình duyệt Chrome.

Trung Quốc đã ‘vượt mặt’ Mỹ, Hàn Quốc về mạng 5G?

TTO - Kết quả một nghiên cứu của Mỹ vừa công bố cho biết Trung Quốc hiện đã trội hơn một chút so với Hàn Quốc và Mỹ trong cuộc đua phát triển mạng không dây thế hệ thứ 5 (5G).

Mobile Spin mới - quảng cáo tương tác trên di động

Theo các báo cáo tháng 1-2018 của công ty We are social, người dùng điện thoại thông minh chiếm đến 73% dân số Việt Nam và thời gian dùng internet trên điện thoại là 03 giờ mỗi ngày (tăng đến 28% so với năm 2017).

Cựu nhân viên Cambridge Analytica điều trần trước Quốc hội Mỹ

TTO - Anh Christophe Wylie, cựu nhân viên công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica, người từng tố cáo các sai phạm của công ty cũ, sẽ điều trần trước Quốc hội Mỹ về vấn đề này trong tuần tới.

Facebook ‘né’ luật bảo vệ thông tin người dùng tại EU

TTO - Kể từ ngày 25-5, một luật mới của Liên minh châu Âu nhằm hạn chế phạm vi tiếp cận thông tin người dùng online của các công ty Internet sẽ có hiệu lực, và Facebook đã có động thái lách luật.