Thứ 6, ngày 19 tháng 10 năm 2018

Tỉ phú Elon Musk muốn mạng xã hội phải được kiểm soát

12/04/2018 14:24 GMT+7

TTO - Trong khi ông chủ Facebook điều trần tại Bờ Đông nước Mỹ, tại Bờ Tây, một “gã khổng lồ” công nghệ khác là Elon Musk chia sẻ quan điểm về sự việc.

Tỉ phú Elon Musk muốn mạng xã hội phải được kiểm soát - Ảnh 1.

Tỉ phú công nghệ Elon Musk - Ảnh: GETTY IMAGES

Theo đài CNBC, ông Musk chia sẻ quan điểm trong chương trình "CBS This Morning" của đài CBS tại California về vấn đề liên quan tới Facebook: "Bất cứ khi nào có vấn đề gì đó ảnh hưởng tới lợi ích cộng đồng, nhất định phải có một dạng thức giám sát của công chúng".

"Tôi nghĩ cần phải có những quy định quản lý với mạng xã hội trong bối cảnh nó đang ảnh hưởng tiêu cực tới lợi ích cộng đồng. Chúng ta không thể để nạn tin giả tràn lan không kiểm soát, thật tệ hại", ông Musk nói.

"Không thể có chuyện tin giả được đọc nhiều hơn tin thật. Điều đó khiến mọi người bị lừa theo kiểu không kiểm chứng", ông nói tiếp.

Về phần mình, ông chủ Facebook đồng tình với việc cần phải có sự quản lý, nhưng lập luận: "Tôi nghĩ vấn đề thực sự ở đây là, vì Internet đã trở nên quan trọng hơn với đời sống mọi người, do đó vấn đề là một sự quản lý đúng đắn, chứ không phải nên hay không nên quản lý".

Trong tháng 3, sau khi bê bối của công ty Cambridge Analytica bung ra, tỉ phú Elon Musk đã xóa tài khoản Facebook của cả công ty Tesla lẫn công ty SpaceX.

Dù vậy ông Musk vẫn hoạt động khá tích cực trên mạng xã hội Instagram thuộc sở hữu của Facebook.

Cũng trong cuộc trao đổi này, tỉ phú Elon Musk nhắc lại quan điểm của ông về việc cũng nên siết chặt quản lý với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Tại sự kiện công nghệ South by Southwest ở Austin, bang Texas hồi tháng 3, ông Musk từng cảnh báo sự phát triển AI thậm chí còn nguy hiểm hơn phát triển các đầu đạn hạt nhân.

Elon Musk cảnh báo nguy cơ chạy đua trí tuệ nhân tạo Elon Musk cảnh báo nguy cơ chạy đua trí tuệ nhân tạo

TTO - Một lần nữa tỉ phú công nghệ Elon Musk lên tiếng cảnh báo về nguy cơ xảy ra Thế chiến thứ 3 từ việc chạy đua phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giữa các nước lớn.

ĐẮC LUÂN

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Công nghệ
  Xuất hiện USB tích hợp công nghệ cảm biến vân tay
  TTO - Mới đây, Lexar đã giới thiệu chiếc USB được tích hợp công nghệ cảm biến vân tay, có khả năng đảm bảo tất cả dữ liệu của người dùng được an toàn cả trong và ngoài máy tính.
  Nhà đất
  Chung cư mới đẩy nguồn cung mặt bằng bán lẻ tăng mạnh
  TTO - Quan sát thực tế thời gian qua, hầu hết các dự án lớn, kể cả chung cư, đều bố trí các tầng dưới phục vụ cho thuê buôn bán thời trang, hàng ăn uống và tạp hóa, siêu thị nhỏ.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận