Bạn sẽ sớm bảo vệ và điều khiển nhà mình bằng bức tường thông minh

02/05/2018 15:06 GMT+7

TTO - Hãy quên đi loa thông minh, chẳng mấy chốc bạn có thể điều khiển ngôi nhà của mình chỉ bằng một vài thao tác trên tường.

Bạn sẽ sớm bảo vệ và điều khiển nhà mình bằng bức tường thông minh - Ảnh 1.

Ảnh: THE AWESOMER

Theo NBC News, các nhà nghiên cứu tại Đại học Carnegie Mellon và Disney Research đã phát triển một cách để làm cho bức tường trong nhà trở nên "thông minh" với chi phí 20 USD mỗi mét vuông.

Bức tường thông minh này có tên là Wall ++, được các nhà nghiên cứu sử dụng sơn dẫn điện và một cảm biến tùy chỉnh để tạo ra các điện cực cùng một cảm biến điện từ để phát hiện và theo dõi các thiết bị điện.

Do đó, hệ thống vừa có khả năng giám sát hoạt động trong phòng, tự động điều chỉnh mức ánh sáng khi bật hoặc tắt ti vi, gửi cảnh báo khi thiết bị tắt, vừa được sử dụng như một tấm đệm di chuột cảm ứng.

Đây không phải là lần đầu tiên các nhà nghiên cứu Carnegie Mellon tìm ra cách biến một bề mặt tương tự thành một mặt phẳng di chuột. Năm ngoái, các nhà nghiên cứu cũng đã công bố một hệ thống gọi là Electrick cho phép bạn phun sơn dẫn điện lên bề mặt nhẵn để điều khiển bằng cảm ứng.

Hiện Wall ++ vẫn chưa được tối ưu hóa cho việc tiêu thụ năng lượng và cần phải có cách cài đặt dễ dàng hơn để thương mại hóa sản phẩm ra thị trường. Được biết, các nhà nghiên cứu đang tìm cách tích hợp chế độ điều khiển hệ thống bằng âm thanh để sản phẩm thân thiện hơn với người dùng.

Bức tường thông minh Wall++

CAO CƯỜNG
Ngưng chửi một lúc để suy nghĩ, được không?

TTO - Thời gian qua, cộng đồng mạng không ngừng dậy sóng vì nhiều sự kiện, từ giáo dục, giải trí đến xã hội. Phản biện là việc nên làm, nhưng chuyện gì cũng chửi, xúm nhau chửi mãnh liệt và dùng lời lẽ thô tục thì cần phải suy nghĩ.

Facebook đang theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web

TTO - Facebook vẫn đang “miệt mài” theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web, bất kể bạn có tài khoản Facebook hay không, và “chấp luôn” cả chuyện bạn dùng trạng thái truy cập mạng ẩn danh.

Học online miễn phí khóa học AI của đại học Phần Lan

TTO - Đại học Helsinki (Phần Lan) vừa khởi động khóa học về trí tuệ nhân tạo (AI) hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn cầu.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý con làm lộ hàng ngàn mật khẩu

TTO - Ít nhất một máy chủ liên quan ứng dụng TeenSafe giúp cha mẹ quản lý hoạt động của con cái trên điện thoại vừa bị rò rỉ dữ liệu của hàng chục ngàn tài khoản của cả phụ huynh lẫn con cái họ.

Hãng khởi nghiệp Ossic ‘chạy làng’ sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng

TTO - Sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng đặt trước thiết bị headphone “âm thanh 3D” hãng khởi nghiệp Ossic tuyên bố đóng cửa và những người đã đặt hàng sẽ không nhận lại được tiền.

Làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

TTO - Cập nhật phần mềm là cần thiết, nhưng đôi khi cũng gây khó chịu khi làm hao phí thời lượng pin và dữ liệu di động. Vậy làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

Thành phố ‘không ngủ’ New York có dự luật ngắt kết nối

TTO - Một dự luật “quyền được ngắt kết nối” vừa được đệ trình tại thành phố New York, đề nghị phạt chủ lao động tới 250 USD nếu yêu cầu nhân viên nghe điện thoại hoặc trả lời email ngoài giờ làm việc.