Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Quỹ đầu tư Nhật và Singapore đầu tư vào Vexere.com

26/06/2015 14:36 GMT+7
Trần Nguyễn Lê Văn (thứ hai từ trái qua hàng đứng) và các cộng sự của Vé xe rẻ

TTO - Hai quỹ đầu tư Nhật và Singapore gồm CyberAgent Ventures và đã đầu tư vòng thứ hai vào công ty khởi nghiệp Vexere.com, website bán vé xe khách trực tuyến.

Trần Nguyễn Lê Văn (thứ hai từ trái qua hàng đứng) và các cộng sự của Vé xe rẻ - Ảnh: Hoàng Thạch Vân
Trần Nguyễn Lê Văn (thứ hai từ trái qua hàng đứng) và các cộng sự của Vé xe rẻ - Ảnh: Hoàng Thạch Vân

Công ty khởi nghiệp Vexere.com vừa nhận được vòng đầu tư thứ hai từ hai quỹ đầu tư Nhật CyberAgent Ventures và Singapore Pix Vine Capital. Thông tin được công bố ngày 25-6, số tiền đầu tư không được tiết lộ.

CyberAgent Ventures là quỹ đầu tư hướng đến các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn ban đầu. Tại Việt Nam, CyberAgent Ventures đã đầu tư vào các công ty khởi nghiệp như Tiki.vn, và công ty NCT sở hữu website nghe nhạc trực tuyến Nhaccuatui.com.

Website đặt vé xe khách trực tuyến Vexere.com thành lập bởi Trần Nguyễn Lê Văn vào tháng 7-2013. Nhịp Sống Số đã từng giới thiệu về nhà sáng lập này qua bài viết "Bỏ học thạc sĩ đi bán vé xe". Vexere.com đã hợp tác cùng hơn 30 nhà xe lớn để cung cấp dịch vụ bán vé xe trực tuyến.

Website đặt vé xe khách trực tuyến VeXeRe.com - Ảnh chụp màn hình
Website đặt vé xe khách trực tuyến VeXeRe.com - Ảnh chụp màn hình

Hỏi về yếu tố thu hút nhà đầu tư Nhật Bản của VeXeRe, anh Trần Nguyễn Lê Văn cho biết, Vexere.com hiện là website số 1 Việt Nam về bán vé xe khách với trên 700.000 lượt truy cập mỗi tháng và 1.200 hãng xe hiện đang được hiện diện tại đây. Ngoài ra, VeXeRe là đơn vị duy nhất cung cấp được phần mềm quản lý hãng xe với trên 30 hãng lớn sử dụng.

Ngoài yếu tố trên, theo anh Văn chia sẻ, đội ngũ VeXeRe gồm các thành viên chủ chốt là những du học sinh trở về từ nhiều nước, với nhiều kinh nghiệm về khởi nghiệp. Và yếu tố còn lại là thị trường tiềm năng. Theo thống kê từ Passport năm 2012, thị trường Việt Nam mỗi năm có đến 24 triệu khách đi lại bằng xe khách, và con số này tăng trưởng trung bình 15%/năm.

"Với vòng đầu tư mới, VeXeRe sẽ dùng vào việc gia tăng nhân lực, đẩy mạnh hoạt động quảng bá sản phẩm đến với những người tiêu dùng nhiều hơn, đặc biệt là người dân ở những khu vực tỉnh thành. Ngoài ra, VeXeRe cũng sẽ đẩy mạnh việc công nghệ hoá các hãng xe vừa và nhỏ, giúp họ tiếp cận công nghệ để quản lý dẽ dàng hơn, giảm chi phí và thất thoát", anh Lê Văn cho biết.

Được biết, trong 6 tháng đầu năm, VeXeRe tăng trưởng mạnh với lượng truy cập vượt trên 700.000 khách truy cập mỗi tháng. Đa phần là người tiêu dùng từ Hà Nội và TP.HCM truy cập bằng di động vào đặt vé trên VeXeRe.com, chiếm 60%. Đối với phần mềm quản lý hãng xe, số lượng hãng xe dùng sản phẩm của VeXeRe tăng 30% hằng tháng.

THANH TRỰC
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.