Facebook cho xác thực hai yếu tố không cần số điện thoại

30/05/2018 17:53 GMT+7

TTO - Việc chuyển đổi số di động từ 11 thành 10 số khiến nhiều người dùng lo lắng sẽ bị ảnh hưởng đến tài khoản Facebook thì mạng xã hội này vừa bất ngờ cho phép xác thực không cần số điện thoại.

Facebook cho xác thực hai yếu tố không cần số điện thoại - Ảnh 1.

Người dùng Facebook có thể xác thực 2 yếu tố mà không cần số điện thoại di động. - Ảnh: TECH VIRAL

Trong bài viết mới nhất của mình, Scott Dickens, quản lý sản phẩm tại Facebook, cho biết: “Xác thực hai yếu tố là phương pháp bảo mật tốt nhất hiện nay nhằm cung cấp lớp bảo mật bổ sung cho tài khoản của bạn và chúng tôi vừa làm cho việc thiết lập xác thực hai yếu tố trở nên đơn giản hơn”.

Nếu trước đây, Facebook yêu cầu người dùng cung cấp số điện thoại di động để nhận mã đăng nhập gồm 6 chữ số thông qua tin nhắn văn bản. Hiện nay, khi người dùng đăng ký xác thực hai yếu tố, Facebook sẽ hướng dẫn họ toàn bộ quy trình, giải thích cách hoạt động và cho họ tùy chọn tin nhắn văn bản hoặc một ứng dụng xác thực như Google Authenticator hoặc Duo Mobile để lấy mã đăng nhập.

Như vậy, với những người dùng Facebook tại Việt Nam, họ có thể thay đổi tùy chọn cách xác thực hai yếu tố cho tài khoản Facebook của mình mà không cần phải phụ thuộc vào số điên thoại di động. Điều đó cũng có nghĩa họ không cần phải bận tâm đến ảnh hưởng của việc chuyển đổi số di động từ 11 số thành 10 số đối với việc truy cập tài khoản Facebook.

Scott Dickens nhận định việc Facebook cải tiến việc xác thực hai yếu tố bằng cách mở rộng cách người dùng có thể bảo mật tài khoản của mình với nhiều tùy chọn hơn sẽ giúp những người dùng Facebook không có số điện thoại di động cũng có thể kích hoạt xác thực hai yếu tố.

“Tại sao nên sử dụng xác thực hai yếu tố? Đây là phương pháp bảo mật tốt nhất, cung cấp lớp bảo mật bổ sung cho tài khoản của bạn. Chúng tôi tiếp tục khuyến khích người dùng kích hoạt xác thực hai yếu tố để tạo thêm một lớp bảo vệ bổ sung cho tài khoản Facebook của họ. Để bật xác thực hai yếu tố, hãy truy cập trang facebook.com/settings và nhấp vào thanh “Bảo mật và Đăng nhập””, Scott Dickens cho biết thêm.

Facebook giả mạo chiếm 60% vụ lừa đảo trên mạng xã hội

TTO - Hãng bảo mật Kaspersky Lab vừa cho biết công nghệ chống lừa đảo của họ đã ngăn chặn hơn 3,6 triệu lượt truy cập vào các trang mạng xã hội giả mạo, trong đó 60% là trang Facebook ảo.

ĐỨC THIỆN
Mô hình tuyển dụng 4.0 của Ô-Mart dành cho doanh nghiệp

Mô hình tuyển dụng 4.0 trên Ô-Mart, giúp cho mọi doanh nghiệp không phải phụ thuộc, trả tiền cho bất cứ trang web tuyển dụng và trung tâm môi giới nào, mà vẫn tuyển được nguồn lực với số lượng không giới hạn

Không cần 'ảo' vẫn có ảnh đẹp!

TTO - Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội trau chuốt từng khuôn hình. Còn trông đợi vào phần mềm chỉnh sửa, có lẽ bạn sẽ không thích được khen “Đẹp nhưng mà ảo quá!”. Và rồi một ngày, bạn được tận mắt nhìn những tấm hình chụp bằng Galaxy S9...

Châu Á đang tiên phong trong sự phát triển của thành phố thông minh

TTO - Báo cáo mới của McKinsey dự báo, các thành phố lớn của châu Á, với thế hệ trẻ có mức hiểu biết cao, đang đóng một vai trò quan trọng trong việc “thông minh hóa” các cơ sở hạ tầng công nghệ.

Trợ lý ảo Google không cần gọi ‘hey’ hay ‘ok’ nữa

TTO - Với việc nâng cấp, bổ sung thêm về công nghệ, các cuộc trò chuyện tự nhiên hơn cuối cùng cũng đã được thực hiện trên các loa thông minh Home của Google.

Trung Quốc ra luật bắt chợ điện tử phải chịu trách nhiệm chất lượng hàng bán

TTO - Chính quyền Trung Quốc chuẩn bị thông qua luật mới bắt các nền tảng thương mại điện tử như của Alibaba, JD.com và Tencent phải chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa bán trên đó.

Instagram công khai cạnh tranh YouTube với ứng dụng mới IGTV

TTO – Thời lượng video trên IGTV được hỗ trợ lên đến một giờ đồng hồ. Đây là một nỗ lực nhằm lôi kéo người dùng từ YouTube, và giúp Facebook có thêm doanh thu từ quảng cáo.

Cha mẹ lướt điện thoại trong giờ ăn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ

TTO - Một nghiên cứu mới của Mỹ đã cho thấy cha mẹ dành nhiều thời gian lướt điện thoại hoặc xem ti-vi trong các hoạt động chung của gia đình như ăn uống, vui chơi, đi ngủ… có thể ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ.