Google có thể ra mắt đồng hồ thông minh vào cuối năm nay

16/05/2018 13:36 GMT+7

TTO - Sau hội nghị Google I/O vừa qua, nhiều tin đồn đã râm ran xuất hiện về việc Google đang lên kế hoạch ra mắt đồng hồ thông minh đầu tiên mang thương hiệu của mình vào cuối năm nay.

Google có thể ra mắt đồng hồ thông minh vào cuối năm nay - Ảnh 1.

Ảnh: GOOGLE

Evan Blass, một blogger công nghệ nổi tiếng ở Mỹ, cũng đưa tin có khả năng sản phẩm sẽ có tên Pixel Watch, ra mắt vào mùa thu năm nay.

Việc Google cải tiến hệ điều hành Wear OS (trước đây gọi là Android Wear) và các thông báo mới nhất từ ​​Qualcomm cũng cho thấy thông tin này hiện rất khả thi.

Phiên bản sắp tới của hệ điều hành Wear OS sẽ dựa trên Android P, ứng dụng sẽ không thể chạy nền trừ khi đồng hồ ở trên bộ sạc, ngoài ra giao diện người dùng cũng được tinh chỉnh tối hơn và được cài đặt theo mặc định để cải thiện khả năng đọc, đồng thời tiết kiệm năng lượng hơn.

Qualcomm cũng đã xác nhận mình đang nghiên cứu một chip đàn hồi hiệu suất cao cho Google. Do đó, có nhiều khả năng đồng hồ thông minh của Google có thể là thiết bị đầu tiên được trang bị bộ vi xử lý thế hệ tiếp theo này.

Wear OS hiện đang vận hành các đồng hồ thông minh của Asus, Fossil, Huawei, Lenovo, LG và Tag Heuer, nhưng doanh số bán hàng của các hang này không thực sự tốt.

Theo số liệu của IDC, Apple đã vươn lên vị trí đầu tiên trong thị trường đồng hồ thông minh trước Xiaomi, Fitbit và Garmin, nhưng không hãng nào trong số đó sử dụng Wear OS.

Điều này dẫn đến nhiều áp lực mà gã khổng lồ tìm kiếm phải vượt qua khi nỗ lực để giành được niềm tin của công chúng với sản phẩm mới của mình.

LIÊN HOA
Ngưng chửi một lúc để suy nghĩ, được không?

TTO - Thời gian qua, cộng đồng mạng không ngừng dậy sóng vì nhiều sự kiện, từ giáo dục, giải trí đến xã hội. Phản biện là việc nên làm, nhưng chuyện gì cũng chửi, xúm nhau chửi mãnh liệt và dùng lời lẽ thô tục thì cần phải suy nghĩ.

Facebook đang theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web

TTO - Facebook vẫn đang “miệt mài” theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web, bất kể bạn có tài khoản Facebook hay không, và “chấp luôn” cả chuyện bạn dùng trạng thái truy cập mạng ẩn danh.

Học online miễn phí khóa học AI của đại học Phần Lan

TTO - Đại học Helsinki (Phần Lan) vừa khởi động khóa học về trí tuệ nhân tạo (AI) hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn cầu.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý con làm lộ hàng ngàn mật khẩu

TTO - Ít nhất một máy chủ liên quan ứng dụng TeenSafe giúp cha mẹ quản lý hoạt động của con cái trên điện thoại vừa bị rò rỉ dữ liệu của hàng chục ngàn tài khoản của cả phụ huynh lẫn con cái họ.

Hãng khởi nghiệp Ossic ‘chạy làng’ sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng

TTO - Sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng đặt trước thiết bị headphone “âm thanh 3D” hãng khởi nghiệp Ossic tuyên bố đóng cửa và những người đã đặt hàng sẽ không nhận lại được tiền.

Làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

TTO - Cập nhật phần mềm là cần thiết, nhưng đôi khi cũng gây khó chịu khi làm hao phí thời lượng pin và dữ liệu di động. Vậy làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

Thành phố ‘không ngủ’ New York có dự luật ngắt kết nối

TTO - Một dự luật “quyền được ngắt kết nối” vừa được đệ trình tại thành phố New York, đề nghị phạt chủ lao động tới 250 USD nếu yêu cầu nhân viên nghe điện thoại hoặc trả lời email ngoài giờ làm việc.