Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022
Google mở khóa học online miễn phí về AI và machine learning
TTO - Trang web “Learn with Google AI” của Google sẽ trở thành trung tâm tài nguyên thông tin và học liệu miễn phí về trí tuệ nhân tạo (AI) và thuật toán machine learning.

Giao diện trang web Learn with Google AI - ẢNH CHỤP LẠI TỪ MÀN HÌNH
Theo trang tin The Verge, thuật toán machine learning và AI là những chủ đề lớn nhất trong thế giới công nghệ hiện nay.
Với mục tiêu giúp nhiều người hơn được tiếp cận những lĩnh vực này, hãng công nghệ Mỹ Google vừa chính thức mở ra trang web Learn with Google AI.
Trang web mới sẽ là nơi tập trung kho kiến thức liên quan tới thuật toán machine learning (ML) và AI. Theo đó bất cứ ai muốn "học hỏi thêm về các ý niệm ML cốt lõi, phát triển hoặc mài giũa thêm những kỹ năng ML, đồng thời áp dụng ML vào giải quyết các vấn đề của thế giới thực" đều có thể tìm tới.
Có thể thấy đối tượng hướng tới của trang này bao trùm tất cả những người đam mê AI và thuộc mọi trình độ, từ các chuyên gia nghiên cứu cho tới những người mới bắt đầu.
Trang Learn with Google AI cũng cung cấp khóa học miễn phí có tên Machine Learning Crash Course (MLCC). Đây là khóa học với nội dung được xây dựng trên nền tảng khóa học nội bộ, được thiết kế nội dung thoạt tiên nhằm trang bị kiến thức cơ bản về AI và ML cho các nhân viên của Google.
Đã có 18.000 nhân viên của Google đăng ký học khóa này.
Khóa học liệt kê thời gian học khoảng 15 giờ với các bài học tương tác, các bài giảng của nhóm nghiên cứu Google và hơn 40 bài tập.
Khóa học được thiết kế cho những người mới chưa hề có kinh nghiệm về ML, tuy nhiên Google khuyến nghị những người học cần có một nền tảng kiến thức nhất định về đại số, lập trình cơ bản và ngôn ngữ lập trình Python.
Rất có thể Google sẽ có thêm các khóa học và tài nguyên kiến thức miễn phí khác trên trang Learn with Google AI trong thời gian tới.
-
TTO - Trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ, ngày 17-5 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm và gặp lãnh đạo các tập đoàn Intel, Apple, Microsoft và Google tại Thung lũng Silicon.
-
TTO - 2 doanh nghiệp đưa các lý do: Gặp nhiều khó khăn ngoài dự đoán, phản ứng trái chiều của thị trường, các thông tin tiêu cực được “tung hứng”, hai công ty trúng đấu giá trước bỏ cọc, nhiều nhà đầu tư quay lưng...
-
TTO - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg gọi việc Phần Lan, Thụy Điển từ bỏ tình trạng trung lập để gia nhập khối hiệp ước quân sự này là một 'thời khắc lịch sử' và NATO sẽ không bỏ lỡ cơ hội nắm bắt lấy điều đó.
-
TTO - Tới 14h chiều 18-5, nhiều người dân vẫn vây quanh hai bên thành cầu Cửa Đại nối thành phố Hội An với huyện Duy Xuyên, Quảng Nam để theo dõi việc tìm kiếm em bé trong vụ cha ôm con tự tử thương tâm trưa 17-5.
-
TTO - Trưa 18-5, phát biểu trong buổi họp báo trước trận bán kết SEA Games 31 với U23 Malaysia tại Phú Thọ vào ngày mai, HLV Park Hang Seo nói nếu đội tuyển U23 Việt Nam phòng ngự tốt thì có cơ hội ghi bàn và chiến thắng.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận