Google mở khóa học online miễn phí về AI và machine learning

02/03/2018 10:21 GMT+7

TTO - Trang web “Learn with Google AI” của Google sẽ trở thành trung tâm tài nguyên thông tin và học liệu miễn phí về trí tuệ nhân tạo (AI) và thuật toán machine learning.

Google mở khóa học online miễn phí về AI và machine learning - Ảnh 1.

Giao diện trang web Learn with Google AI - ẢNH CHỤP LẠI TỪ MÀN HÌNH

Theo trang tin The Verge, thuật toán machine learning và AI là những chủ đề lớn nhất trong thế giới công nghệ hiện nay.

Với mục tiêu giúp nhiều người hơn được tiếp cận những lĩnh vực này, hãng công nghệ Mỹ Google vừa chính thức mở ra trang web Learn with Google AI.

Trang web mới sẽ là nơi tập trung kho kiến thức liên quan tới thuật toán machine learning (ML) và AI. Theo đó bất cứ ai muốn "học hỏi thêm về các ý niệm ML cốt lõi, phát triển hoặc mài giũa thêm những kỹ năng ML, đồng thời áp dụng ML vào giải quyết các vấn đề của thế giới thực" đều có thể tìm tới.

Có thể thấy đối tượng hướng tới của trang này bao trùm tất cả những người đam mê AI và thuộc mọi trình độ, từ các chuyên gia nghiên cứu cho tới những người mới bắt đầu.

Trang Learn with Google AI cũng cung cấp khóa học miễn phí có tên Machine Learning Crash Course (MLCC). Đây là khóa học với nội dung được xây dựng trên nền tảng khóa học nội bộ, được thiết kế nội dung thoạt tiên nhằm trang bị kiến thức cơ bản về AI và ML cho các nhân viên của Google.

Đã có 18.000 nhân viên của Google đăng ký học khóa này.

Khóa học liệt kê thời gian học khoảng 15 giờ với các bài học tương tác, các bài giảng của nhóm nghiên cứu Google và hơn 40 bài tập.

Khóa học được thiết kế cho những người mới chưa hề có kinh nghiệm về ML, tuy nhiên Google khuyến nghị những người học cần có một nền tảng kiến thức nhất định về đại số, lập trình cơ bản và ngôn ngữ lập trình Python.

Rất có thể Google sẽ có thêm các khóa học và tài nguyên kiến thức miễn phí khác trên trang Learn with Google AI trong thời gian tới.

ĐẮC LUÂN
Lùi thời gian sửa cáp, xem World Cup qua mạng có thể bị ảnh hưởng

TTO - Trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vừa cho biết kế hoạch sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG sẽ lùi đến 22-7 mới xong.

Người dùng Android đã có thể gửi tin nhắn từ trình duyệt máy tính

TTO - Để gửi và nhận tin nhắn thông qua trình duyệt, bạn chỉ cần truy cập trang web https://messages.android.com và quét mã QR.

Người Việt sẵn sàng đổi thông tin cá nhân lấy quà miễn phí!

TTO - Gần một nửa số người Việt Nam vớ lấy điện thoại di động trong vòng 5 phút sau khi thức dậy. Nhưng smartphone được người Việt chủ yếu dùng để vào mạng xã hội.

Dùng chung thiết bị điện tử với 'người ấy' sẽ có nguy cơ bị hack cao hơn

TTO - Một nghiên cứu của Kaspersky cho thấy 24% người dùng dễ gặp các sự cố an ninh mạng hơn khi chia sẻ thiết bị và tài khoản trực tuyến của mình với “đối tác”.

10 năm qua, App Store của Apple đã thay đổi thế giới như thế nào?

TTO - Ngày 10-7-2008, Apple đã mở cửa hàng bán các ứng dụng iPhone, cũng từ đó mở ra một kỷ nguyên sáng tạo của các nhà phát triển phần mềm và thay đổi cuộc sống của hàng tỉ người trên khắp thế giới.

Trẻ em dễ tổn thương nhất nhưng đang đi đầu trong dùng Internet

TTO - Việt Nam hiện có tỉ lệ tăng trưởng Internet nhanh nhất trong khu vực. Đến 6-2017, 64 triệu người (67,1% dân số) Việt sử dụng Internet, có 64 triệu tài khoản Facebook trong đó phần lớn là trẻ em và thanh niên.

Máy in 3D ‘xây’ nhà cho 5 người ở chỉ trong 54 giờ
3D

TTO - Một nhóm chuyên gia tại Pháp đã xây dựng được ngôi nhà 5 phòng bằng công nghệ in 3D đầu tiên tại thành phố Nantes chỉ trong 54 giờ.