Google mở khóa học online miễn phí về AI và machine learning

02/03/2018 10:21 GMT+7

TTO - Trang web “Learn with Google AI” của Google sẽ trở thành trung tâm tài nguyên thông tin và học liệu miễn phí về trí tuệ nhân tạo (AI) và thuật toán machine learning.

Google mở khóa học online miễn phí về AI và machine learning - Ảnh 1.

Giao diện trang web Learn with Google AI - ẢNH CHỤP LẠI TỪ MÀN HÌNH

Theo trang tin The Verge, thuật toán machine learning và AI là những chủ đề lớn nhất trong thế giới công nghệ hiện nay.

Với mục tiêu giúp nhiều người hơn được tiếp cận những lĩnh vực này, hãng công nghệ Mỹ Google vừa chính thức mở ra trang web Learn with Google AI.

Trang web mới sẽ là nơi tập trung kho kiến thức liên quan tới thuật toán machine learning (ML) và AI. Theo đó bất cứ ai muốn "học hỏi thêm về các ý niệm ML cốt lõi, phát triển hoặc mài giũa thêm những kỹ năng ML, đồng thời áp dụng ML vào giải quyết các vấn đề của thế giới thực" đều có thể tìm tới.

Có thể thấy đối tượng hướng tới của trang này bao trùm tất cả những người đam mê AI và thuộc mọi trình độ, từ các chuyên gia nghiên cứu cho tới những người mới bắt đầu.

Trang Learn with Google AI cũng cung cấp khóa học miễn phí có tên Machine Learning Crash Course (MLCC). Đây là khóa học với nội dung được xây dựng trên nền tảng khóa học nội bộ, được thiết kế nội dung thoạt tiên nhằm trang bị kiến thức cơ bản về AI và ML cho các nhân viên của Google.

Đã có 18.000 nhân viên của Google đăng ký học khóa này.

Khóa học liệt kê thời gian học khoảng 15 giờ với các bài học tương tác, các bài giảng của nhóm nghiên cứu Google và hơn 40 bài tập.

Khóa học được thiết kế cho những người mới chưa hề có kinh nghiệm về ML, tuy nhiên Google khuyến nghị những người học cần có một nền tảng kiến thức nhất định về đại số, lập trình cơ bản và ngôn ngữ lập trình Python.

Rất có thể Google sẽ có thêm các khóa học và tài nguyên kiến thức miễn phí khác trên trang Learn with Google AI trong thời gian tới.

ĐẮC LUÂN
Ngưng chửi một lúc để suy nghĩ, được không?

TTO - Thời gian qua, cộng đồng mạng không ngừng dậy sóng vì nhiều sự kiện, từ giáo dục, giải trí đến xã hội. Phản biện là việc nên làm, nhưng chuyện gì cũng chửi, xúm nhau chửi mãnh liệt và dùng lời lẽ thô tục thì cần phải suy nghĩ.

Facebook đang theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web

TTO - Facebook vẫn đang “miệt mài” theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web, bất kể bạn có tài khoản Facebook hay không, và “chấp luôn” cả chuyện bạn dùng trạng thái truy cập mạng ẩn danh.

Học online miễn phí khóa học AI của đại học Phần Lan

TTO - Đại học Helsinki (Phần Lan) vừa khởi động khóa học về trí tuệ nhân tạo (AI) hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn cầu.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý con làm lộ hàng ngàn mật khẩu

TTO - Ít nhất một máy chủ liên quan ứng dụng TeenSafe giúp cha mẹ quản lý hoạt động của con cái trên điện thoại vừa bị rò rỉ dữ liệu của hàng chục ngàn tài khoản của cả phụ huynh lẫn con cái họ.

Hãng khởi nghiệp Ossic ‘chạy làng’ sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng

TTO - Sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng đặt trước thiết bị headphone “âm thanh 3D” hãng khởi nghiệp Ossic tuyên bố đóng cửa và những người đã đặt hàng sẽ không nhận lại được tiền.

Làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

TTO - Cập nhật phần mềm là cần thiết, nhưng đôi khi cũng gây khó chịu khi làm hao phí thời lượng pin và dữ liệu di động. Vậy làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

Thành phố ‘không ngủ’ New York có dự luật ngắt kết nối

TTO - Một dự luật “quyền được ngắt kết nối” vừa được đệ trình tại thành phố New York, đề nghị phạt chủ lao động tới 250 USD nếu yêu cầu nhân viên nghe điện thoại hoặc trả lời email ngoài giờ làm việc.