Thứ 5, ngày 18 tháng 10 năm 2018

Google mở khóa học online miễn phí về AI và machine learning

02/03/2018 10:21 GMT+7

TTO - Trang web “Learn with Google AI” của Google sẽ trở thành trung tâm tài nguyên thông tin và học liệu miễn phí về trí tuệ nhân tạo (AI) và thuật toán machine learning.

Google mở khóa học online miễn phí về AI và machine learning - Ảnh 1.

Giao diện trang web Learn with Google AI - ẢNH CHỤP LẠI TỪ MÀN HÌNH

Theo trang tin The Verge, thuật toán machine learning và AI là những chủ đề lớn nhất trong thế giới công nghệ hiện nay.

Với mục tiêu giúp nhiều người hơn được tiếp cận những lĩnh vực này, hãng công nghệ Mỹ Google vừa chính thức mở ra trang web Learn with Google AI.

Trang web mới sẽ là nơi tập trung kho kiến thức liên quan tới thuật toán machine learning (ML) và AI. Theo đó bất cứ ai muốn "học hỏi thêm về các ý niệm ML cốt lõi, phát triển hoặc mài giũa thêm những kỹ năng ML, đồng thời áp dụng ML vào giải quyết các vấn đề của thế giới thực" đều có thể tìm tới.

Có thể thấy đối tượng hướng tới của trang này bao trùm tất cả những người đam mê AI và thuộc mọi trình độ, từ các chuyên gia nghiên cứu cho tới những người mới bắt đầu.

Trang Learn with Google AI cũng cung cấp khóa học miễn phí có tên Machine Learning Crash Course (MLCC). Đây là khóa học với nội dung được xây dựng trên nền tảng khóa học nội bộ, được thiết kế nội dung thoạt tiên nhằm trang bị kiến thức cơ bản về AI và ML cho các nhân viên của Google.

Đã có 18.000 nhân viên của Google đăng ký học khóa này.

Khóa học liệt kê thời gian học khoảng 15 giờ với các bài học tương tác, các bài giảng của nhóm nghiên cứu Google và hơn 40 bài tập.

Khóa học được thiết kế cho những người mới chưa hề có kinh nghiệm về ML, tuy nhiên Google khuyến nghị những người học cần có một nền tảng kiến thức nhất định về đại số, lập trình cơ bản và ngôn ngữ lập trình Python.

Rất có thể Google sẽ có thêm các khóa học và tài nguyên kiến thức miễn phí khác trên trang Learn with Google AI trong thời gian tới.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Công nghệ
  Winamp sẽ trở lại vào năm 2019 dưới dạng ứng dụng di động
  TTO - Từng là một trong những phần mềm nghe nhạc đầu tiên hỗ trợ chơi nhạc MP3 phổ biến nhất vào cuối thập niên 1990, Winamp dự kiến ​​sẽ trở lại dưới hình thức một ứng dụng di động tích hợp tất cả các dịch vụ nghe nhạc, streaming, podcast…
  Nhà đất
  Vì sao Vingroup chọn Gia Lâm để phát triển dòng sản phẩm VinCity?
  Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi Vingroup công bố lựa chọn khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô là nơi đầu tiên phát triển VinCity, dòng sản phẩm hướng đến phân khúc bất động sản trung cấp.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận