Thứ 6, ngày 19 tháng 10 năm 2018

Làm thế nào để ngăn Google theo dõi dữ liệu cá nhân của bạn?

14/04/2018 15:36 GMT+7

TTO - Bằng các mẹo bảo mật dưới đây, bạn có thể kiểm soát tất cả dữ liệu Google lưu trữ về bạn.

Làm thế nào để ngăn Google theo dõi dữ liệu cá nhân của bạn? - Ảnh 1.

Ảnh: FILE EDGE

Lịch sử tìm kiếm

Google lưu giữ tất cả lịch sử tìm kiếm của bạn. Nếu muốn xóa, hãy truy cập vào trang lịch sử của Google, nhấp vào Menu (biểu tượng ba dấu chấm dọc), chọn Advance, chọn All Time và nhấn Delete.

Nếu muốn ngăn Google theo dõi tìm kiếm, hãy truy cập vào trang điều khiển hoạt động và tắt theo dõi.

Tìm kiếm bằng giọng nói

Bất kỳ ai sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói của Google hoặc trợ lý kích hoạt bằng giọng nói của Google Now đều dễ bị làm phiền bởi các quảng cáo trực tuyến.

Nếu muốn xóa, hãy trung cập vào trang Voice & Audio Activity của Google, chọn một hoặc nhiều bản ghi và sau đó nhấp vào nút "xóa" ở đầu màn hình.

Lịch sử vị trí

Cũng như lịch sử tìm kiếm và giọng nói, Google ghi lại hầu hết thông tin về vị trí của bạn nhằm phục vụ cho độ chính xác của Google Maps khi bạn cần tra cứu thông tin di chuyển vào thời điểm truy cập.

Nếu muốn xóa, hãy truy cập vào trang Timeline của Google, nhấp vào nút Settings ở góc dưới cùng bên phải màn hình và chọn Delete All.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chọn tạm dừng lịch sử vị trí bằng cách nhấn vào nút lớn ở góc dưới cùng bên trái màn hình.

Kiểm soát dữ liệu quảng cáo

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Google của mình, bạn sẽ thấy các đề xuất quảng cáo của Google luôn dựa trên lịch sử tìm kiếm, lịch sử xem và các mối quan tâm của bạn.

Mạng quảng cáo của Google hoạt động trên hơn 2 triệu trang web trên khắp thế giới nên nếu không muốn bị làm phiền thì bạn nên tắt tính năng cá nhân hóa quảng cáo.

Bạn có thể vào trình hỗ trợ Google Support, chuyển đến Cài đặt quảng cáo , nhấp hoặc nhấn vào thanh trượt bên cạnh Cá nhân hóa quảng cáo, nhấp hoặc nhấn vào Tắt.

Xóa tất cả tài khoản trực tuyến

Một trang web của Thụy Điển có tên miền Deseat.me có thể giúp bạn xóa tất cả tài khoản trực tuyến.

Sử dụng giao thức OAuth của Google, Deseat.me hiển thị tất cả tài khoản trực tuyến của bạn, cho phép bạn tự đăng xuất khỏi mọi tài khoản mà không cần tìm hiểu chi tiết về mật khẩu.

Chỉ cần truy cập Deseat.me và nhập địa chỉ Gmail, nó sẽ hiển thị tất cả các tài khoản trực tuyến liên kết với địa chỉ email đó và cho phép bạn đăng xuất khỏi chúng.

HOÀNG THƯ

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
    Đăng nhập

    Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

    Doanh nghiệp
    Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
    Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
    Công nghệ
    Xuất hiện USB tích hợp công nghệ cảm biến vân tay
    TTO - Mới đây, Lexar đã giới thiệu chiếc USB được tích hợp công nghệ cảm biến vân tay, có khả năng đảm bảo tất cả dữ liệu của người dùng được an toàn cả trong và ngoài máy tính.
    Nhà đất
    Chung cư mới đẩy nguồn cung mặt bằng bán lẻ tăng mạnh
    TTO - Quan sát thực tế thời gian qua, hầu hết các dự án lớn, kể cả chung cư, đều bố trí các tầng dưới phục vụ cho thuê buôn bán thời trang, hàng ăn uống và tạp hóa, siêu thị nhỏ.
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận