Mỹ cảnh báo chiến dịch tấn công mạng của Triều Tiên

15/06/2018 22:36 GMT+7

TTO - Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS) thông báo đã vừa xác định được một hoạt động tấn công bằng mã độc của các tin tặc do Chính phủ Triều Tiên bảo trợ.

Mỹ cảnh báo chiến dịch tấn công mạng của Triều Tiên - Ảnh 1.

Ảnh: WKBT

Đài CNN dẫn thông tin cảnh báo của DHS phát đi ngày 14-6, chỉ 2 ngày sau hội đàm thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore.

Cụ thể, các chuyên gia phân tích của DHS và FBI đã hợp tác với các đối tác của họ thuộc Chính phủ Mỹ cảnh báo việc tin tặc sử dụng các biến thể của mã độc Trojan, phần mềm vốn thường được các tin tặc Triều Tiên sử dụng để tấn công phá hoại hoặc làm vô hiệu quả các máy tính hoặc hệ thống máy tính.

"Biến thể mã độc này có tên là TYPEFRAME", báo cáo của nhóm sẵn sàng ứng phó tình huống khẩn cấp với máy tính của DHS nêu.

Báo cáo của cơ quan này cũng nói "mục đích của việc chia sẻ thông tin này nhằm giúp những người bảo vệ mạng lưới có thể xác định và giảm bớt nguy cơ bị tổn hại trước hoạt động tấn công mạng của Chính phủ Triều Tiên".

Đây không phải lần đầu tiên Chính phủ Mỹ cáo buộc việc hacker Triều Tiên tấn công vào các công ty quốc tế lớn và phát tán mã độc lây nhiễm hàng ngàn máy tính trên toàn thế giới trong các năm qua.

Hacker Triều Tiên bị cáo buộc đã đứng sau hoặc chí ít cũng đóng vai trò đáng kể trong các vụ tấn công mạng quy mô lớn, trong đó có vụ tấn công bằng mã độc đòi tiền chuộc WannaCry, đã lây nhiễm hàng trăm ngàn máy tính năm 2017 cũng như vụ tấn công mạng nhằm vào Công ty Sony Pictures Entertainment năm 2014.

Tháng 2 năm nay, một báo cáo an ninh mạng cũng báo buộc nhóm hacker Triều Tiên có tên là Reaper đã tấn công vào nhiều doanh nghiệp quốc tế lớn.

Tin tặc Triều Tiên vẫn dùng iPhone 4S và tấn công mạng? Tin tặc Triều Tiên vẫn dùng iPhone 4S và tấn công mạng?

TTO - Một nghiên cứu dữ liệu mạng mới đây cho thấy đa phần công nghệ do tin tặc nghi từ Triều Tiên sử dụng để tấn công mạng xuất phát từ các công ty Mỹ.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận