Netflix khiến người dùng lãng phí quá nhiều thời gian

25/07/2016 14:04 GMT+7
Netflix khiến người dùng lãng phí quá nhiều thời gian.

TTO - Kết quả một nghiên cứu cho thấy người dùng dịch vụ truyền hình ở Mỹ trung bình mất đến 17,8 phút để tìm kiếm một nội dung gì đó trên Netflix, nhiều hơn 196% cho với người dùng dịch vụ truyền hình cáp.

Netflix khiến người dùng lãng phí quá nhiều thời gian. - Nguồn: Pcmag
Netflix khiến người dùng lãng phí quá nhiều thời gian. - Nguồn: Pcmag


Nghiên cứu do những người làm ra ứng dụng Reelgood - một ứng dụng chuyên đề xuất nội dung cho người xem dựa vào thói quen, sở thích của họ - tiến hành khảo sát trên 2000 người xem ở Mỹ về việc lãng phí thời gian trong quá trình sử dụng dịch vụ truyền hình Netflix.

Kết quả cho thấy người dùng Mỹ trung bình mất khoảng 17,8 phút chỉ để tìm kiếm, lựa chọn kênh truyền hình, bộ phim… trước khi quyết định bắt đầu xem một thứ gì đó. Thời gian lãng phí này gần gấp đôi so với những người xem dịch vụ truyền hình cáp, chỉ mất khoảng 9,1 phút để tìm kiếm và quyết định.

Cuộc khảo sát cũng phát hiện ra rằng người dùng Netflix trung bình xem 3,2 chương trình mỗi ngày. Liên kết với thời gian tìm kiếm để xem mỗi chương trình nêu trên, có thể nhẩm tính người dùng Mỹ đã mất đến gần một tiếng đồng hồ mỗi ngày chỉ để tìm kiếm và tìm kiếm.

Rõ ràng, với 1/24 thời gian mỗi ngày chỉ để tìm kiếm kênh truyền hình hay bộ phim phù hợp, chưa tính đến khoảng thời gian để xem hết chương trình đó, dịch vụ Netflix đang ngốn rất nhiều thời gian của người dùng Mỹ nói riêng, và có thể cả người dùng dịch vụ này trên toàn cầu.

ĐỨC THIỆN
Dùng đồ Nhật chuyển nguồn điện, coi chừng nguy hiểm (P1)

TTO - Phong trào dùng đồ điện tử Nhật Bản (hàng nội địa) đang ngày càng phổ biến trong nhiều gia đình Việt Nam, tuy nhiên một số cách dùng sai lầm đang đặt nhiều người vào nguy cơ cháy nổ.

Apple sẽ dừng sản xuất iPhone X trong mùa hè năm nay?

TTO - Thông tin rò rỉ mới tiết lộ hãng Apple sẽ sớm dừng việc sản xuất iPhone X do nhu cầu về chiếc smartphone có giá đắt nhất trước nay của họ không được như kỳ vọng.

Da điện tử cho phép bạn thao tác mà cần chạm vào đối tượng

TTO - Loại da này cho phép người dùng thao tác trên các đối tượng mà không cần chạm vào như gõ trên bàn phím nhờ vào một cảm biến từ trường 2D gắn trên da.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 4

TTO - Khi bạn đăng một nội dung nào đó lên Facebook, không phải lúc nào bạn cũng biết trước cách đón nhận nó của mọi người. Những cái “Like” ồ ạt hay sự thờ ơ có thể là nguyên nhân khiến bạn tiếp tục đăng status “điên cuồng” hơn.

Hacker tấn công Google và Skype đã bị kết án 2 năm tù

TTO - Hacker Alex Bessell (21 tuổi, Liverpool, Anh) đã bị kết án 2 năm tù sau khi bị buộc tội nhiều tội danh về tội phạm mạng, trong đó có tấn công Google và Skype.

7 ứng dụng giúp bạn tổ chức cuộc sống hiệu quả

TTO - Cuộc sống hiện đại với quá nhiều trách nhiệm và bổn phận chồng lấn khiến nhiều người quá tải. Các công cụ này sẽ giúp bạn tổ chức cuộc sống ngăn nắp hơn.

Ứng dụng chat chỉ hoạt động khi pin còn chưa tới 5%

TTO - Nhu cầu liên lạc lúc dung lượng pin còn quá ít là chuyện rất cần với nhiều người, và ứng dụng có cái tên khá vui “Die with me” đã ra đời nhằm đáp ứng vấn đề này.