Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Người dùng Việt coi chừng mất cắp tài khoản Netflix

16/02/2016 13:09 GMT+7
Tài khoản người dùng Netflix đang bị rao bán với giá chỉ 0,25 USD.

TTO - Hãng bảo mật Symantec vừa cảnh báo người dùng nguy cơ bị đánh cắp tài khoản dịch vụ xem phim trực tuyến Netflix từ các trang giả mạo.

Tài khoản người dùng Netflix đang bị rao bán với giá chỉ 0,25 USD. - Ảnh: The Next Web
Tài khoản người dùng Netflix đang bị rao bán với giá chỉ 0,25 USD. - Ảnh: The Next Web

Theo Symantec, tin tặc đang đánh cắp hàng ngàn tài khoản Netflix thông qua các chiến dịch giả mạo email.

Cụ thể: tội phạm mạng dùng các thủ thuật để chuyển hướng truy cập của người dùng về một website có vẻ như của Netflix. Sau đó chúng dụ người dùng cung cấp thông tin tài khoản cá sử dụng Netflix gồm tên sử dụng và mật khẩu.

Những người dùng mất cảnh giác sẽ “biếu không" tài khoản của mình cho bọn tội phạm.

Các thông tin tài khoản bị đánh cắp sẽ bị bán lại tại thị trường “chợ đen” với giá chỉ khoảng 0,25 USD/tài khoản.

Symantec khuyến cáo người dùng nên kiểm tra lịch sử các hoạt động gần đây trên Netflix của mình nhằm kịp thời phát hiện các hoạt động bất thường. Nếu có, hoặc ngay cả khi không có, người dùng cũng nên nhanh chóng thay đổi mật khẩu để bảo vệ chính mình.

Dịch vụ truyền hình Netflix hiện đã có mặt tại hơn 190 quốc gia trên toàn thế giới với lượng người sử dụng lên đến hơn 75 triệu tài khoản.

Netflix hiện cũng đã có mặt tại thị trường Việt Nam. Những nguy cơ bảo mật như trên hoàn toàn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng Việt Nam. Do đó, nếu đã có tài khoản Netflix, người dùng Việt nên kiểm tra ngay tài khoản của mình.

ĐỨC THIỆN

Không dễ thu thuế Livestream trên Facebook

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng việc quản lý, xác định doanh thu những cá nhân có thu nhập từ hoạt động quảng cáo qua hình thức livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook là không dễ dàng.

Hacker Nga khai tấn công đảng Dân chủ theo chỉ đạo tình báo Nga

Nga

TTO - Một hacker người Nga, được cho là thành viên của nhóm tấn công mạng có tên là Lurk, khai nhận trước tòa là đã nhận lệnh chỉ đạo từ Cơ quan an ninh Nga (FSB).

Thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt

TTO - Từ ngày 7-12-2017, hạ tầng viễn thông của Việt Nam có thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System - CVCS).

Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020

TTO - Các du khách tới Nhật Bản dự Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ được chào đón và hỗ trợ với một loạt các loại robot ngay từ sân bay, ban tổ chức Olympic 2020 tại Nhật cho biết.

“Chủ nghĩa nữ quyền” là Từ của năm 2017 trên từ điển Merriam-Webster

TTO - Merriam-Webster, một trong những từ điển trực tuyến hàng đầu của Mỹ, vừa công bố từ “feminism” đã được bình chọn là Từ của năm 2017.

Thay vì cấm, sao không giúp trẻ lướt web an toàn?

TTO - Nhờ Internet, trẻ em có thể tìm kiếm thông tin để hoàn thành các đề tài học tập, liên lạc với giáo viên và bạn học, chơi các trò chơi giáo dục tương tác... Tuy nhiên, điều kiện kết nối này cũng có nhiều nguy cơ.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.