Ông chủ Facebook sẽ điều trần trước nghị viện châu Âu

17/05/2018 09:15 GMT+7

TTO - Thông tin từ Nghị viện châu Âu cho biết nhiều khả năng trong tuần tới CEO công ty Facebook sẽ có phiên điều trần trước cơ quan lập pháp của liên minh châu Âu.

Ông chủ Facebook sẽ điều trần trước nghị viện châu Âu - Ảnh 1.

CEO công ty Facebook, Mark Zuckerberg - Ảnh: GETTY IMAGES

Theo báo Guardian (Anh), ông chủ Facebook đã nhận lời tham dự phiên điều trần trước nghị viện châu Âu tại một cuộc họp kín có thể diễn ra ngay trong tuần tới.

Thông báo về sự việc này trên tài khoản Twitter ngày 16-5, chủ tịch nghị viện châu Âu, ông Antonio Tajani, cho biết: "Nhà sáng lập kiêm CEO công ty Facebook đã chấp nhận lời mời của chúng tôi và sẽ có mặt tại Brussels sớm nhất có thể, hy vọng sẽ là tuần tới".

"Công dân của chúng tôi xứng đáng được nghe một sự giải thích đầy đủ, chi tiết. Tôi hoan nghênh quyết định của ông Mark Zuckerberg đã trực tiếp có mặt trước các nghị sĩ đại diện cho 500 triệu người dân châu Âu", ông chủ tịch nghị viện viết.

Việc ông Mark Zuckerberg nhận lời gặp các nghị sĩ EU hẳn sẽ bị coi như một động thái "chọc giận" với quốc hội Anh. Trước đó các nghị sĩ Anh đã gửi thư yêu cầu ông chủ Facebook điều trần trước quốc hội Anh về vai trò của Facebook trong bê bối công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica.

Các nghị sĩ Anh thời gian qua đã chỉ trích gay gắt ông chủ Facebook sau khi anh đã 3 lần từ chối việc tham dự trực tiếp phiên điều trần trước ủy ban điều tra tin giả của quốc hội Anh.

Không chỉ làm phiền lòng giới chính khách Anh với việc nhận lời mời của nghị viện EU, ông chủ Facebook còn làm "mếch lòng" người Anh nhiều hơn nữa khi đã nhận lời gặp riêng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vào thứ tư tuần tới (23-5).

EU nhắc lại yêu cầu triệu tập ông chủ Facebook tới điều trần EU nhắc lại yêu cầu triệu tập ông chủ Facebook tới điều trần

TTO - Sau 2 phiên điều trần của ông chủ Facebook trước Quốc hội Mỹ, Ủy viên châu Âu, bà Vera Jourova, muốn tỉ phú Mark Zuckerberg tiếp tục đến điều trần tại châu Âu.

ĐẮC LUÂN
Ngưng chửi một lúc để suy nghĩ, được không?

TTO - Thời gian qua, cộng đồng mạng không ngừng dậy sóng vì nhiều sự kiện, từ giáo dục, giải trí đến xã hội. Phản biện là việc nên làm, nhưng chuyện gì cũng chửi, xúm nhau chửi mãnh liệt và dùng lời lẽ thô tục thì cần phải suy nghĩ.

Facebook đang theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web

TTO - Facebook vẫn đang “miệt mài” theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web, bất kể bạn có tài khoản Facebook hay không, và “chấp luôn” cả chuyện bạn dùng trạng thái truy cập mạng ẩn danh.

Học online miễn phí khóa học AI của đại học Phần Lan

TTO - Đại học Helsinki (Phần Lan) vừa khởi động khóa học về trí tuệ nhân tạo (AI) hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn cầu.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý con làm lộ hàng ngàn mật khẩu

TTO - Ít nhất một máy chủ liên quan ứng dụng TeenSafe giúp cha mẹ quản lý hoạt động của con cái trên điện thoại vừa bị rò rỉ dữ liệu của hàng chục ngàn tài khoản của cả phụ huynh lẫn con cái họ.

Hãng khởi nghiệp Ossic ‘chạy làng’ sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng

TTO - Sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng đặt trước thiết bị headphone “âm thanh 3D” hãng khởi nghiệp Ossic tuyên bố đóng cửa và những người đã đặt hàng sẽ không nhận lại được tiền.

Làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

TTO - Cập nhật phần mềm là cần thiết, nhưng đôi khi cũng gây khó chịu khi làm hao phí thời lượng pin và dữ liệu di động. Vậy làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

Thành phố ‘không ngủ’ New York có dự luật ngắt kết nối

TTO - Một dự luật “quyền được ngắt kết nối” vừa được đệ trình tại thành phố New York, đề nghị phạt chủ lao động tới 250 USD nếu yêu cầu nhân viên nghe điện thoại hoặc trả lời email ngoài giờ làm việc.