Ông chủ Facebook sẽ điều trần trước nghị viện châu Âu

17/05/2018 09:15 GMT+7

TTO - Thông tin từ Nghị viện châu Âu cho biết nhiều khả năng trong tuần tới CEO công ty Facebook sẽ có phiên điều trần trước cơ quan lập pháp của liên minh châu Âu.

Ông chủ Facebook sẽ điều trần trước nghị viện châu Âu - Ảnh 1.

CEO công ty Facebook, Mark Zuckerberg - Ảnh: GETTY IMAGES

Theo báo Guardian (Anh), ông chủ Facebook đã nhận lời tham dự phiên điều trần trước nghị viện châu Âu tại một cuộc họp kín có thể diễn ra ngay trong tuần tới.

Thông báo về sự việc này trên tài khoản Twitter ngày 16-5, chủ tịch nghị viện châu Âu, ông Antonio Tajani, cho biết: "Nhà sáng lập kiêm CEO công ty Facebook đã chấp nhận lời mời của chúng tôi và sẽ có mặt tại Brussels sớm nhất có thể, hy vọng sẽ là tuần tới".

"Công dân của chúng tôi xứng đáng được nghe một sự giải thích đầy đủ, chi tiết. Tôi hoan nghênh quyết định của ông Mark Zuckerberg đã trực tiếp có mặt trước các nghị sĩ đại diện cho 500 triệu người dân châu Âu", ông chủ tịch nghị viện viết.

Việc ông Mark Zuckerberg nhận lời gặp các nghị sĩ EU hẳn sẽ bị coi như một động thái "chọc giận" với quốc hội Anh. Trước đó các nghị sĩ Anh đã gửi thư yêu cầu ông chủ Facebook điều trần trước quốc hội Anh về vai trò của Facebook trong bê bối công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica.

Các nghị sĩ Anh thời gian qua đã chỉ trích gay gắt ông chủ Facebook sau khi anh đã 3 lần từ chối việc tham dự trực tiếp phiên điều trần trước ủy ban điều tra tin giả của quốc hội Anh.

Không chỉ làm phiền lòng giới chính khách Anh với việc nhận lời mời của nghị viện EU, ông chủ Facebook còn làm "mếch lòng" người Anh nhiều hơn nữa khi đã nhận lời gặp riêng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vào thứ tư tuần tới (23-5).

EU nhắc lại yêu cầu triệu tập ông chủ Facebook tới điều trần EU nhắc lại yêu cầu triệu tập ông chủ Facebook tới điều trần

TTO - Sau 2 phiên điều trần của ông chủ Facebook trước Quốc hội Mỹ, Ủy viên châu Âu, bà Vera Jourova, muốn tỉ phú Mark Zuckerberg tiếp tục đến điều trần tại châu Âu.

ĐẮC LUÂN
EU muốn các hãng tìm kiếm trả tiền cho cơ quan tin tức

TTO - Theo dự luật cải cách về bản quyền được các đại sứ EU nhất trí ủng hộ, những công cụ tìm kiếm như Google, Microsoft sẽ sớm bị buộc phải trả tiền cho việc hiển thị các nội dung tin tức.

Amazon xác nhận việc loa thông minh Echo rò rỉ thông tin

TTO - Hãng Amazon đã xác nhận việc một chiếc loa thông minh Echo của họ tại Oregon đã tự động gửi đoạn ghi âm riêng tư của một người dùng tới người khác trong danh sách liên lạc của họ.

Facebook và Google đối mặt các vụ kiện đòi bồi thường tới 8,8 tỉ USD

TTO - Ngay ngày đầu tiên áp dụng luật bảo vệ dữ liệu người dùng mới của châu Âu (GDPR) hai ông lớn công nghệ Facebook và Google đã đối mặt với nhiều vụ kiện mới.

Cáp quang biển AAG lại được sửa chữa, Internet gián đoạn

TTO - Tuyến cáp quang biển AAG sẽ được sửa chữa hai lần từ nay đến ngày 5-6 khiến tốc độ Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng.

Làm thế nào để 'cứu' laptop khi bị ướt?

TTO - Nếu lỡ làm đổ nước lên bàn phím hoặc bị mưa tạt vào trong lúc đang gõ phím, bạn nên làm theo 10 bước dưới đây để làm sạch và bảo vệ laptop khỏi bị hư hại thêm.

Tất cả thuê bao di động 11 số sẽ chuyển thành 10 số

TTO - Theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Viễn thông đang trình lãnh đạo Bộ phê duyệt kế hoạch chuyển đổi mã mạng các thuê bao di động 11 số thành 10 số.

Sony rục rịch chuyển hướng nghiên cứu và sản xuất 'các vật thể di chuyển'

TTO - CEO mới của Sony đang quan tâm đến việc đưa tập đoàn theo một hướng phát triển hoàn toàn mới: nghiên cứu và sản xuất các vật thể di chuyển.