Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Qualcomm ký các thỏa thuận trị giá 12 tỉ USD tại Trung Quốc

09/11/2017 14:16 GMT+7

TTO - Cùng một loạt thỏa thuận thương mại ký kết trong chuyến công du Trung Quốc của tổng thống Mỹ, hãng Qualcomm cũng đã có được các thỏa thuận trị giá 12 tỉ USD.

Qualcomm ký các thỏa thuận trị giá 12 tỉ USD tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, nhà sản xuất chip Qualcomm đã ký các hợp đồng trị giá 12 tỉ USD với 3 nhà sản xuất thiết bị cầm tay của Trung Quốc bên lề khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Bắc Kinh của tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cụ thể trong thông cáo của Bộ ngoại giao Mỹ công bố hôm nay (9-11), tại Đại lễ đường Nhân dân Trung Hoa, Qualcomm đã ký 3 biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) về việc sẽ bán các linh kiện điện tử trong 3 năm tới cho các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc gồm Xiaomi, OPPO và Vivo.

Các thỏa thuận đã ký của Qualcomm với các đối tác Trung Quốc là một phần trong một loạt các hợp đồng trị giá hơn 250 tỉ USD đã ký giữa các doanh nghiệp Mỹ và Trung Quốc trong chuyến công du của ông Trump.

Cũng theo Reuters, hiện có tới hơn một nửa doanh thu của Qualcomm đến từ thị trường Trung Quốc. Giám đốc điều hành Qualcomm, ông Steve Mollenkopf, cho biết công ty của ông đã có quan hệ lâu dài với 3 nhà sản xuất điện thoại của Trung Quốc.

Với các thỏa thuận vừa ký kết, lãnh đạo Qualcomm cho rằng sẽ là động lực phù hợp với tham vọng của các đối tác Trung Quốc trong chiến lược thúc đẩy ngành công nghiệp di động và bán dẫn trong nước.

Ông Trump đã từng nhiều lần chỉ trích về tình trạng thâm hụt thương mại lớn của Mỹ trong quan hệ làm ăn với Trung Quốc.

Broadcom chào mua Qualcomm với giá hơn 100 tỉ USD Broadcom chào mua Qualcomm với giá hơn 100 tỉ USD

TTO - Hướng tới việc xây dựng một đế chế 5G, hãng Broadcom đã đề nghị mua lại nhà sản xuất chip Qualcomm với giá hơn 100 tỉ USD.

Đầu tuần này, nhà sản xuất chip Broadcom cũng đã đề nghị chào mua Qualcomm với giá hơn 100 tỉ USD. Hãng Qualcomm cũng đang đối mặt với cuộc chiến pháp lý chống lại Apple liên quan tới chi phí bản quyền công nghệ mà Qualcomm yêu cầu Apple thanh toán.

Qualcomm đẩy mạnh cuộc chiến pháp lý đấu Apple

TTO - Hãng Qualcomm lại vừa khởi kiện Apple, yêu cầu cơ quan chức năng cấm một số sản phẩm iPhone vì cho rằng vi phạm bản quyền công nghệ của họ.

ĐỖ DƯƠNG
BlackBerry nhảy vào thị trường bảo mật xe tự hành với Jarvis

TTO - BlackBerry đã tạo ra một trợ lý số bảo mật trên xe hơi tự hành có tên tương tự trợ lý của Người Sắt, Jarvis.

Công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế trong xu hướng IoT hóa?

TTO - Khi xu hướng IoT hóa đang ngày càng trở nên mạnh mẽ, dường như không có một công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối.

Ford đầu tư 11 tỉ đôla vào công nghệ xe điện và xe hybrid

TTO - Tập đoàn xe hơi này hiện đang tăng hơn gấp đôi vốn đầu tư vào các loại xe điện và xe hybrid để kịp kế hoạch giới thiệu 40 mẫu xe mới vào năm 2022.

Một công ty Trung Quốc đầu tư vào Tiki.vn

TTO - Tập đoàn thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc sẽ trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Tiki.vn

Robot AI lần đầu thắng người trong cuộc thi đọc hiểu

TTO - Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) do tập đoàn Alibaba và Microsoft hợp tác phát triển đã đánh bại con người trong cuộc thi đọc hiểu tại Đại học Stanford.

Bitcoin đã được đào hết 80%

TTO - Bất kể thực tế số lượng bitcoin tham gia giao dịch và cả bị mất đã tăng lên nhiều thời gian qua, tỉ lệ bitcoin được “đào” mới thêm cũng đang chậm dần lại.

Ví tiền điện tử BlackWallet đã bị hack hơn 400.000 đôla

TTO - Vụ tấn công đã xảy ra vào hôm 13-1 sau khi hacker tấn công máy chủ DNS của BlackWallet, chiếm quyền kiểm soát, thay đổi cài đặt và chuyển hướng tới máy chủ bên thứ ba, nhưng đến nay mới công bố.