Thứ 3, ngày 28 tháng 1 năm 2020

Qualcomm ký các thỏa thuận trị giá 12 tỉ USD tại Trung Quốc

09/11/2017 14:16 GMT+7

TTO - Cùng một loạt thỏa thuận thương mại ký kết trong chuyến công du Trung Quốc của tổng thống Mỹ, hãng Qualcomm cũng đã có được các thỏa thuận trị giá 12 tỉ USD.

Qualcomm ký các thỏa thuận trị giá 12 tỉ USD tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, nhà sản xuất chip Qualcomm đã ký các hợp đồng trị giá 12 tỉ USD với 3 nhà sản xuất thiết bị cầm tay của Trung Quốc bên lề khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Bắc Kinh của tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cụ thể trong thông cáo của Bộ ngoại giao Mỹ công bố hôm nay (9-11), tại Đại lễ đường Nhân dân Trung Hoa, Qualcomm đã ký 3 biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) về việc sẽ bán các linh kiện điện tử trong 3 năm tới cho các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc gồm Xiaomi, OPPO và Vivo.

Các thỏa thuận đã ký của Qualcomm với các đối tác Trung Quốc là một phần trong một loạt các hợp đồng trị giá hơn 250 tỉ USD đã ký giữa các doanh nghiệp Mỹ và Trung Quốc trong chuyến công du của ông Trump.

Cũng theo Reuters, hiện có tới hơn một nửa doanh thu của Qualcomm đến từ thị trường Trung Quốc. Giám đốc điều hành Qualcomm, ông Steve Mollenkopf, cho biết công ty của ông đã có quan hệ lâu dài với 3 nhà sản xuất điện thoại của Trung Quốc.

Với các thỏa thuận vừa ký kết, lãnh đạo Qualcomm cho rằng sẽ là động lực phù hợp với tham vọng của các đối tác Trung Quốc trong chiến lược thúc đẩy ngành công nghiệp di động và bán dẫn trong nước.

Ông Trump đã từng nhiều lần chỉ trích về tình trạng thâm hụt thương mại lớn của Mỹ trong quan hệ làm ăn với Trung Quốc.

Broadcom chào mua Qualcomm với giá hơn 100 tỉ USD Broadcom chào mua Qualcomm với giá hơn 100 tỉ USD

TTO - Hướng tới việc xây dựng một đế chế 5G, hãng Broadcom đã đề nghị mua lại nhà sản xuất chip Qualcomm với giá hơn 100 tỉ USD.

Đầu tuần này, nhà sản xuất chip Broadcom cũng đã đề nghị chào mua Qualcomm với giá hơn 100 tỉ USD. Hãng Qualcomm cũng đang đối mặt với cuộc chiến pháp lý chống lại Apple liên quan tới chi phí bản quyền công nghệ mà Qualcomm yêu cầu Apple thanh toán.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận