Quản lý gói cước mạng 3G và 4G với Google Datally

02/12/2017 13:36 GMT+7

TTO - Google ra mắt ứng dụng Android miễn phí Datally, giải quyết vấn đề khó hiểu và nhức đầu nhất cho người dùng smartphone: vì sao gói cước dữ liệu di động của tôi mau hết?

Quản lý gói cước mạng 3G và 4G với Google Datally - Ảnh 1.

Google Datally, công cụ quản lý hữu hiệu cho lưu lượng dữ liệu di động - Ảnh: Wayerless.com

Tuy các phiên bản Android 7 (Nougat) có phần theo dõi lưu lượng tiêu xài dữ liệu mạng di động trong phần Cài đặt (Settings) > Kết nối (Connections) > Sử dụng dữ liệu (Data usage), nhưng thông tin trong phần này chỉ ở mức tổng quan, chưa thật sự đi vào chi tiết từng ứng dụng. Đây cũng là thắc mắc chung thường gặp của người dùng điện thoại thông minh (smartphone) Android.

Gói cước mạng dữ liệu di động của tôi sao mau hết!

Người dùng smartphone hay ca thán câu trên khi mới giữa tháng thì đã nhận thông báo từ nhà mạng gói cước di động đã xài hết bao nhiêu GB dữ liệu đăng ký. Nhiều nghi ngại và thắc mắc nảy sinh liên quan 'dữ liệu của tôi đi đâu?'. Và đáp án sẽ được Google Datally trả lời.

Datally là ứng dụng miễn phí cho thiết bị dùng Android 5.0 (Lollipop), bổ sung chi tiết thông tin sử dụng dữ liệu và cung cấp khả năng quản lý cụ thể trên từng ứng dụng. Tải dùng miễn phí từ chợ ứng dụng Google Play: https://goo.gl/t24GxN. 

Những người thử nghiệm ứng dụng này đã tiết kiệm được đến 30% dữ liệu di động, tùy thuộc vào cách họ sử dụng Datally

Google

Google Datally cung cấp bốn chức năng chính:

1. Tiết kiệm dữ liệu (Data Saver): các ứng dụng thường xuyên sử dụng dữ liệu ở chế độ nền để cập nhật nội dung và thông tin nên hầu như người dùng phổ thông không biết chúng đang chạy. Tính năng "Tiết kiệm dữ liệu" của Datally cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu trên cơ sở từng ứng dụng để dữ liệu chỉ chuyển đến các ứng dụng mà họ quan tâm. 

Quản lý gói cước mạng 3G và 4G với Google Datally - Ảnh 3.

Ảnh: Fossbytes

2. Bong bóng Số liệu (Data Saver bubble): khi tính năng Tiết kiệm dữ liệu (Data Saver) được bật, bong bóng Số liệu của Datally sẽ xuất hiện lúc người dùng mở một ứng dụng nào đó. Bất cứ khi nào ứng dụng đó sử dụng dữ liệu, bong bóng Số liệu sẽ hiển thị tốc độ sử dụng dữ liệu hiện tại và người dùng có thể dễ dàng chọn chặn dữ liệu của ứng dụng nếu nó bắt đầu vượt khỏi tầm kiểm soát. 

Bong bóng Số liệu cũng giống như một đồng hồ tốc độ cho dữ liệu di động.

Quản lý gói cước mạng 3G và 4G với Google Datally - Ảnh 4.

Ảnh: Fossbytes.com

3. Các Thông báo cá nhân (Personalized alerts): cảnh báo cho người dùng khi ứng dụng bắt đầu tiêu tốn nhiều dữ liệu và cho phép họ xem số lượng dữ liệu đã sử dụng theo ngày, tuần và tháng.

4. Công cụ tìm Wi-Fi (Wi-Fi finder): trong trường hợp người dùng muốn sử dụng nhiều dữ liệu hơn dự kiến, chẳng hạn như khi họ muốn xem các video ở chế độ chất lượng cao HD. Wi-Fi công cộng là điểm truy cập quan trọng cho kết nối băng thông rộng, vì vậy tính năng Tìm Wi-Fi của Datally cho phép hiển thị các kết nối mạng gần đó, chất lượng được đánh giá bởi cộng đồng Datally. Sau khi kết nối, người dùng có thể tự đánh giá mạng Wi-Fi dựa trên trải nghiệm của họ.

THANH TRỰC
Apple đang bí mật phát triển riêng màn hình thiết bị

TTO - Lần đầu tiên những thông tin liên quan tới dự án phát triển công nghệ màn hình MicroLED của Apple được tiết lộ. Cổ phiếu nhiều nhà cung cấp linh kiện lập tức sụt giảm.

IBM ra mắt máy tính nhỏ hơn hạt muối

TTO - Hãng công nghệ IBM vừa trình làng mẫu máy tính nhỏ nhất thế giới, nhỏ hơn hạt muối nhưng lại được tích hợp công nghệ “thời thượng” blockchain.

Facebook trước bê bối sống còn vì rò rỉ dữ liệu 50 triệu người dùng

TTO - Cổ phiếu Facebook đã giảm 4,4% sau khi thông tin dữ liệu của 50 triệu người dùng nền tảng này bị rò rỉ cho công ty liên quan chiến dịch tranh cử của ông Trump bị tiết lộ.

Hệ thống phơi cà phê thông minh

TTO - Hai học sinh lớp 8 Trường THCS Gia Hiệp (huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) thiết kế hệ thống phơi cà phê tự đo độ ẩm không khí và đóng các tấm bạt để cà phê không bị ướt; tự đảo, làm khô cà phê.

Người đàn ông "đốt" 1,6 tỉ đồng cho chơi game

TTO - Anh Daigo (31 tuổi), người Nhật Bản, đã tốn khoảng 70.000 USD (gần 1,6 tỉ đồng) chỉ để chơi game có tên "Fate/Grand Order". Đây là dòng game do Sony phát triển và đã đem lại cho hãng này lợi nhuận nhiều nhất từ trước đến nay.

Cách kiểm tra và xóa ứng dụng truy cập dữ liệu Facebook của bạn

TTO - Bê bối mới bị phanh phui của Facebook liên quan tới việc thao túng dữ liệu người dùng trong cuộc bầu cử Mỹ 2016 có thể khiến bạn hoang mang hơn về quyền riêng tư trên mạng xã hội này.

Sự cố khiến hàng loạt thuê bao Vinaphone bỗng dưng bị cắt liên lạc

TTO - Sáng 19-3, nhiều thuê bao di động Vinaphone phản ảnh bỗng dưng bị nhà mạng này cắt liên lạc hai chiều dù chưa đến kỳ hạn thanh toán cước.