Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Quản lý gói cước mạng 3G và 4G với Google Datally

02/12/2017 13:36 GMT+7

TTO - Google ra mắt ứng dụng Android miễn phí Datally, giải quyết vấn đề khó hiểu và nhức đầu nhất cho người dùng smartphone: vì sao gói cước dữ liệu di động của tôi mau hết?

Quản lý gói cước mạng 3G và 4G với Google Datally - Ảnh 1.

Google Datally, công cụ quản lý hữu hiệu cho lưu lượng dữ liệu di động - Ảnh: Wayerless.com

Tuy các phiên bản Android 7 (Nougat) có phần theo dõi lưu lượng tiêu xài dữ liệu mạng di động trong phần Cài đặt (Settings) > Kết nối (Connections) > Sử dụng dữ liệu (Data usage), nhưng thông tin trong phần này chỉ ở mức tổng quan, chưa thật sự đi vào chi tiết từng ứng dụng. Đây cũng là thắc mắc chung thường gặp của người dùng điện thoại thông minh (smartphone) Android.

Gói cước mạng dữ liệu di động của tôi sao mau hết!

Người dùng smartphone hay ca thán câu trên khi mới giữa tháng thì đã nhận thông báo từ nhà mạng gói cước di động đã xài hết bao nhiêu GB dữ liệu đăng ký. Nhiều nghi ngại và thắc mắc nảy sinh liên quan 'dữ liệu của tôi đi đâu?'. Và đáp án sẽ được Google Datally trả lời.

Datally là ứng dụng miễn phí cho thiết bị dùng Android 5.0 (Lollipop), bổ sung chi tiết thông tin sử dụng dữ liệu và cung cấp khả năng quản lý cụ thể trên từng ứng dụng. Tải dùng miễn phí từ chợ ứng dụng Google Play: https://goo.gl/t24GxN. 

Những người thử nghiệm ứng dụng này đã tiết kiệm được đến 30% dữ liệu di động, tùy thuộc vào cách họ sử dụng Datally

Google

Google Datally cung cấp bốn chức năng chính:

1. Tiết kiệm dữ liệu (Data Saver): các ứng dụng thường xuyên sử dụng dữ liệu ở chế độ nền để cập nhật nội dung và thông tin nên hầu như người dùng phổ thông không biết chúng đang chạy. Tính năng "Tiết kiệm dữ liệu" của Datally cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu trên cơ sở từng ứng dụng để dữ liệu chỉ chuyển đến các ứng dụng mà họ quan tâm. 

Quản lý gói cước mạng 3G và 4G với Google Datally - Ảnh 3.

Ảnh: Fossbytes

2. Bong bóng Số liệu (Data Saver bubble): khi tính năng Tiết kiệm dữ liệu (Data Saver) được bật, bong bóng Số liệu của Datally sẽ xuất hiện lúc người dùng mở một ứng dụng nào đó. Bất cứ khi nào ứng dụng đó sử dụng dữ liệu, bong bóng Số liệu sẽ hiển thị tốc độ sử dụng dữ liệu hiện tại và người dùng có thể dễ dàng chọn chặn dữ liệu của ứng dụng nếu nó bắt đầu vượt khỏi tầm kiểm soát. 

Bong bóng Số liệu cũng giống như một đồng hồ tốc độ cho dữ liệu di động.

Quản lý gói cước mạng 3G và 4G với Google Datally - Ảnh 4.

Ảnh: Fossbytes.com

3. Các Thông báo cá nhân (Personalized alerts): cảnh báo cho người dùng khi ứng dụng bắt đầu tiêu tốn nhiều dữ liệu và cho phép họ xem số lượng dữ liệu đã sử dụng theo ngày, tuần và tháng.

4. Công cụ tìm Wi-Fi (Wi-Fi finder): trong trường hợp người dùng muốn sử dụng nhiều dữ liệu hơn dự kiến, chẳng hạn như khi họ muốn xem các video ở chế độ chất lượng cao HD. Wi-Fi công cộng là điểm truy cập quan trọng cho kết nối băng thông rộng, vì vậy tính năng Tìm Wi-Fi của Datally cho phép hiển thị các kết nối mạng gần đó, chất lượng được đánh giá bởi cộng đồng Datally. Sau khi kết nối, người dùng có thể tự đánh giá mạng Wi-Fi dựa trên trải nghiệm của họ.

THANH TRỰC

Top 5 mẫu smart TV 4K được săn đón nhất dịp Tết này

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là đến Tết cổ truyền, thị trường đang rộn ràng mùa mua sắm cuối năm. Đây là khoảng thời gian mà người tiêu dùng có nhu cầu nâng cấp thiết bị điện tử gia dụng như TV. Vậy đâu là TV đáng mua cho gia đình trong dịp Tết 2018?

Google Assistant đã có trên phiên bản Android từ 5.0 trở lên

TTO - Với việc Google quyết định hỗ trợ tính năng Google Assistant cho các phiên bản Android từ 5.0 trở lên, hàng triệu thiết bị di động sẽ có cơ hội sử dụng trợ lý ảo của Google.

5 ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất trên Android và iOS

TTO – Không cần phải chuyển hình ảnh bạn chụp lên máy tính để chỉnh sửa nữa, với những ứng dụng này, bạn dễ dàng tùy chỉnh để tạo ra hình ảnh chất lượng cao ngay trên điện thoại.

Ứng dụng tìm việc cho lao động Đông Nam Á được đầu tư 2,5 triệu USD

TTO - Helpster, công ty khởi nghiệp mới 2 năm tuổi, chủ sở hữu ứng dụng tìm việc cùng tên vừa thu hút được thêm khoản đầu tư lớn trị giá 2,5 triệu USD.

Người Đông Nam Á dành 3,6 giờ mỗi ngày lên mạng

TTO - Đây là một trong những thông tin được công bố trong báo cáo nghiên cứu của Google và công ty đầu tư Temasek của Singapore về thực tế sử dụng mạng Internet.

8 xu hướng tấn công an ninh mạng cần dè chừng trong năm 2018

TTO - Các chuyên gia công nghệ thông tin hàng đầu dự đoán năm 2018 sẽ còn rất nhiều thách thức mới mà cả người dùng cá nhân lẫn doanh nghiệp phải đối mặt.

Facebook có thể bị giải mã dữ liệu bởi lỗ hổng ROBOT

TTO - ROBOT là lỗ hổng được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1998 bởi nhà toán học người Thụy Sĩ Daniel Bleichenbacher. Các nhà nghiên cứu bảo mật cho rằng lỗ hổng 19 năm tuổi này vẫn có thể bị hacker khai thác để nhắm mục tiêu đến Facebook, Paypal và