Rò rỉ tin màn hình iPhone 9 có kích thước 6,46 inch

04/09/2017 10:34 GMT+7

TTO - Trong khi các fan của Apple còn đang nóng lòng chờ đợi sự kiện ra mắt chiếc điện thoại iPhone mới nhất của "Quả táo" thì tin tức về iPhone 8 đã bắt đầu rò rỉ.

Rò rỉ tin màn hình iPhone 9 có kích thước 6,46 inch - Ảnh 1.

Hình ảnh rò rỉ được cho là của iPhone 9 - Ảnh: VALUEWALK

Theo trang tin Valuewalk, từ những tin tức rò rỉ thời gian qua, gần như chắc chắn iPhone 8 sẽ ra mắt người dùng với màn hình OLED có kích thước lớn nhất trước nay của một chiếc điện thoại iPhone.

Tuy nhiên từ thông tin rò rỉ về màn hình của iPhone 9 vừa được tung lên mạng, có vẻ như kích thước 5,8 inch đồn đoán của iPhone 8 vẫn chưa phải là giới hạn cuối cùng.

Theo các nguồn tin thân cận với chuỗi cung cấp của Apple, "Quả táo" dự kiến sẽ công bố 2 mẫu điện thoại iPhone màn hình OLED khác nữa trong năm 2018.

8 thủ thuật đơn giản xử trí 8 thủ thuật đơn giản xử trí 'tình huống vặt' của iPhone

TTO - Chỉ bằng một số vật dụng thông thường trong nhà bạn cũng đã có thể tự xử lý những tình huống nhỏ liên quan tới một số trục trặc của iPhone.

Trong số 2 mẫu iPhone này, mẫu có màn hình 5,85 inch được cho là phiên bản tiếp theo sau của chiếc iPhone 8 dự kiến ra mắt ngày 12-9 tới đây, và một mẫu mới có màn hình 6,46 inch được cho sẽ là phiên bản Plus của mẫu đó.

Nếu thông tin này là thật, chiếc iPhone 9 có màn hình 6,46 inch sẽ là dòng sản phẩm smartphone đầu tiên của Apple được trang bị màn hình vượt mốc 6 inch.

Các tin đồn rả rích cũng cho biết Apple đã bắt đầu hợp tác với công ty Samsung Display và các nhà sản xuất link kiện điện tử khác về kế hoạch ra mắt sản phẩm iPhone của họ trong năm 2018.

Điều này được cho là những động thái sớm hơn dự đoán, nhưng là yếu tố lý giải thêm về việc ra mắt mẫu iPhone 9 mới và có màn hình lớn hơn.

Thông tin rò rỉ về kích thước màn hình của iPhone 9 được đánh giá là có đôi chút bất ngờ. Nhất là khi giới quan sát cho rằng lâu nay Apple không hào hứng lắm với việc theo đuổi kích thước màn hình lớn trong thị trường smartphone, một khía cạnh mà các nhà sản xuất smartphone khác, như Samsung, tỏ ra quan tâm hơn.

Rò rỉ tin màn hình iPhone 9 có kích thước 6,46 inch - Ảnh 3.

Bản thiết kế mẫu cuối cùng của iPhone 8 cho thấy nút Home biến mất và tính năng Touch ID cũng sẽ không được tích hợp, nhưng Apple lại đang đưa các yếu tố này trở lại mẫu sản phẩm mới nhất của họ - Ảnh: GORDON KELLY/FORBES

iPhone 8 và những kế hoạch Apple phải hủy bỏ

Khi ngày ra mắt iPhone 8 cận kề, tạp chí Forbes chỉ ra những tính năng, đặc điểm lớn sẽ có/không có trên mẫu điện thoại mới nhất của "Quả táo".

Theo đó, tạp chí này khẳng định iPhone 8 sẽ không tích hợp công nghệ đọc dấu vân tay trong màn hình. Lý do được cho là cũng như Samsung, Apple chưa thể tích hợp hoàn hảo công nghệ này trong dòng sản phẩm cao cấp ra mắt năm 2017 của họ và đã hủy bỏ.

Trong khi đó, nếu trong bản mẫu thiết kế iPhone 8 được tung ra trong những bản tin rò rỉ lâu nay, người ta thấy sự biến mất của nút Home và tính năng Touch ID, thì theo Forbes, Apple lại đang thay đổi kế hoạch để đưa các yếu tố này trở lại.

Những rò rỉ cấp độ 'chưa từng có' của iPhone 8

TTO - Iphone 8 tiếp tục luồng thông tin rò rỉ được đánh giá là 'đầy chủ đích', lần này là 2 video cho thấy quang cảnh sản xuất mẫu smartphone mới nhất của Apple tại Foxconn.

Rốt cuộc thì iPhone 8 sẽ có tên chính thức là gì?

TTO - Sau một loạt những "cơn lốc" rò rỉ thông tin về thiết kế mẫu smartphone mới nhất của Apple, một câu chuyện khác lại nổi lên, vậy rốt cuộc tên chính thức của nó sẽ là gì?

ĐẮC LUÂN
Những mảnh vỡ và nơi ký ức neo đậu

TTO - Một cái tên hẳn sẽ còn được nhắc đến năm 2018: Sophia. "Cô gái" robot được chính thức trình làng năm 2017 là sản phẩm của Saudi Arabia. Thật khó tin, phải không?

Nhiều nhà sản xuất sẽ ra mắt thiết bị động 5G trong năm 2019
5G

TTO - Khá nhiều nhà sản xuất thiết bị trên thế giới đang chuẩn bị để ra mắt sản phẩm di động 5G ở băng tần cận 6 GHz và sóng millimet (mmWave) bắt đầu từ năm 2019.

4.0 và con người bối rối

TTO - Chúng ta mải mê nói về cách mạng công nghiệp 4.0, về trí tuệ thông minh nhân tạo, về vạn vật kết nối... mà bỏ quên yếu tố nhân văn, e rằng sẽ lặp lại sai lầm của câu chuyện toàn cầu hóa.

Google mách 5 thủ thuật lên mạng an toàn ngày Tết

TTO - Các chuyên gia Google vừa chia sẻ những thủ thuật giúp người dùng vui xuân không quên bảo vệ mình khi lướt interrnet.

Người Trung Quốc lì xì bằng vài cú nhấp chuột

TTO - Công nghệ đã "hóa phép" khiến những khía cạnh nhỏ nhất trong ngày Tết cổ truyền tại Trung Quốc như tặng bao lì xì mừng tuổi cũng hiện đại theo.

Big data - người bạn và kẻ giật dây giấu mặt

TTO - Trong cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, những người trong gia đình và các mối quan hệ gần gũi khác hủy bỏ kết nối bạn bè với nhau trên Facebook, hoặc cãi nhau đến sứt mẻ tình cảm ngay trên bàn ăn vì bất đồng chính kiến.

Chó robot biết mở cửa và dùng chân giữ cửa như thật

TTO - Công ty thiết kế robot Boston Dynamics vừa công bố đoạn video gây bất ngờ về khả năng thao tác mở cửa cực kỳ thành thạo của một chú chó robot SpotMini.