Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Facebook thử nghiệm nhận diện để khôi phục tài khoản?

02/10/2017 11:30 GMT+7

TTO - Thông tin rò rỉ trên truyền thông cho biết mạng xã hội lớn nhất thế giới đang thử nghiệm công nghệ nhận diện để khôi phục tài khoản cho người dùng.

Facebook thử nghiệm nhận diện để khôi phục tài khoản? - Ảnh 1.

Ảnh: EDGADGET

Theo trang tin công nghệ Edgadget, thông tin này khởi lên đầu tiên từ tài khoản Twitter mang tên nhà báo Matt Navarra của trang web The Next Web. Tài khoản này cho biết Facebook đang nghiên cứu ứng dụng công nghệ nhận diện để giúp bạn bảo mật tài khoản trên nền tảng mạng xã hội này.

Cũng theo trang tin TechCrunch, tính năng này hiện chỉ đang được thử nghiệm để cho phép người dùng truy cập lại vào những tài khoản của họ bị khóa.

TechCrunch cho biết một nhà nghiên cứu của mạng xã hội Facebook đã gửi bức hình chụp cho phóng viên Navarra, đồng thời nói rằng nếu tính năng này đáng tin cậy và không dễ bị "hack", nó có thể được triển khai tới người dùng rộng rãi hơn.

Hiện chưa rõ những thông tin chi tiết về công nghệ mới của Facebook cũng như nền tảng thiết bị để ứng dụng nó (trên thiết bị di động, laptop hay phần cứng đặc biệt nào khác), hay lịch trình dự kiến áp dụng công nghệ.

Thời gian qua công nghệ nhận diện trên các thiết bị điện tử được quan tâm nhiều.

Tính năng Face ID trên điện thoại iPhone X của Apple là ví dụ mới nhất. Cũng như thế là thông tin về kế hoạch triển khai công nghệ xác thực bằng khuôn mặt của Android Pay.

Các sân bay cũng sẽ sớm đưa công nghệ này vào sử dụng để đơn giản hóa các thủ tục kiểm soát an ninh mặc dù vẫn còn một số lấn cấn liên quan tới quyền riêng tư khi áp dụng.

Dù còn những băn khoăn nhưng Facebook vẫn không ngần ngại trong việc thử triển khai công nghệ này trong những giải pháp nâng cao độ bảo mật cho tài khoản người dùng của họ.

Nga can thiệp bầu cử Mỹ bằng quảng cáo Facebook

TTO - Người Nga đã tạo nhiều tài khoản và trang giả mạo và chi trả đến 100.000 USD tiền quảng cáo để can thiệp và ảnh hưởng đến bầu cử Mỹ

Tại sao các tin đồn thất thiệt lại dễ lan truyền trên Facebook như vậy?

TTO - Làm thế nào để chúng ta có thể chống lại những tin đồn thất thiệt gây lây nhiễm thông tin và hệ thống của mình?

ĐỖ DƯƠNG

Đột phá lớn: Đã chuyển được dữ liệu lượng tử giữa hai dạng vật chất

TTO - Nghiên cứu mới này có thể đưa chúng ta đến gần hơn tương lai phát triển máy tính lượng tử và thậm chí cả mạng Internet lượng tử, chấm dứt khả năng dữ liệu bị xâm phạm.

Chế tạo ra pin giống miếng vải và hoạt động bằng mồ hôi

TTO - Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học New York ở Binghamton, loại pin sinh học sử dụng vi khuẩn như nguồn năng lượng chính và có thể được kéo căng như một mảnh vải thông thường.

Người chơi Bitcoin hãy cẩn thận trước các quảng cáo mang tên Gunbot

TTO - Gần đây, các hacker đã sử dụng một quảng cáo giả mạo gọi là Gunbot, được giới thiệu giúp người dùng “đào” và theo dõi bitcoin, nhưng thực chất nhằm lây lan trojan độc hại Orcus RAT và ăn cắp bitcoin.

Không dễ thu thuế Livestream trên Facebook

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng việc quản lý, xác định doanh thu những cá nhân có thu nhập từ hoạt động quảng cáo qua hình thức livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook là không dễ dàng.

Hacker Nga khai tấn công đảng Dân chủ theo chỉ đạo tình báo Nga

Nga

TTO - Một hacker người Nga, được cho là thành viên của nhóm tấn công mạng có tên là Lurk, khai nhận trước tòa là đã nhận lệnh chỉ đạo từ Cơ quan an ninh Nga (FSB).

Thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt

TTO - Từ ngày 7-12-2017, hạ tầng viễn thông của Việt Nam có thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System - CVCS).

Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020

TTO - Các du khách tới Nhật Bản dự Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ được chào đón và hỗ trợ với một loạt các loại robot ngay từ sân bay, ban tổ chức Olympic 2020 tại Nhật cho biết.