Google: Người đang dùng Huawei vẫn tiếp tục vô được Gmail, YouTube

20/05/2019 12:02 GMT+7

TTO - Google cho biết những người dùng các thiết bị Huawei sẵn có vẫn tiếp tục được sử dụng Google Play và các giải pháp bảo vệ từ Google Play Protect.

Google: Người đang dùng Huawei vẫn tiếp tục vô được Gmail, YouTube - Ảnh 1.

Ảnh minh họa - Ảnh: THE NEXT WEB

Trong thông tin gửi đến truyền thông Việt Nam sáng 20-5, người phát ngôn Google cho biết: "Đối với người dùng dịch vụ của chúng tôi, Google Play và các giải pháp bảo vệ từ Google Play Protect sẽ tiếp tục được vận hành trên các thiết bị Huawei sẵn có."

Điều này cũng đồng nghĩa với việc những người dùng đang sử dụng các thiết bị Huawei vẫn sẽ tiếp tục được sử dụng, cập nhật các ứng dụng trong Google Play (Gmail, YouTube...) như bình thường.

Việc "ngưng hợp tác" có thể sẽ chỉ áp dụng với các thiết bị Huawei mới trong thời gian tới. Khi đó, người dùng thiết bị mới sẽ không được cài đặt hay cập nhật các ứng dụng như Gmail, YouTube thông qua kho ứng dụng chính thống Google Play.

Tất nhiên, người dùng vẫn có thể lựa chọn cài đặt các ứng dụng nêu trên qua kho ứng dụng của bên thứ ba (kho ứng dụng trung gian, các diễn đàn mạng...), tuy nhiên mức độ an toàn của ứng dụng này sẽ không được bảo vệ và xác nhận bởi Google Play Protect của Google.

Trước đó, nhiều hãng tin trên thế giới đã đăng tải thông tin Google sẽ ngưng hợp tác cung cấp các ứng dụng độc quyền của mình cho Huawei để phân phối đến các thiết bị đầu cuối cho người dùng. Phát biểu về vụ việc, người phát ngôn của Google chỉ thông tin rằng: "Chúng tôi tuân thủ sắc lệnh và đang xem xét các vấn đề liên quan.".

Google ngưng hợp tác, người dùng điện thoại Huawei không vô được Gmail, YouTube? Google ngưng hợp tác, người dùng điện thoại Huawei không vô được Gmail, YouTube?

TTO - Việc ngừng hợp tác của Google có thể khiến người dùng điện thoại Huawei điêu đứng, vì không truy cập được Google, Gmail, YouTube... cũng như dịch vụ hệ điều hành Android.

ĐỨC THIỆN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận