Google Maps cho phép bổ sung địa điểm hỗ trợ xe lăn

10/07/2017 10:59 GMT+7

TTO - Ứng dụng bản đồ số Google Maps vừa cung cấp tính năng cho phép người dùng bổ sung thông tin về những địa điểm hỗ trợ xe lăn tại khu vực họ sống.

Google Maps cho phép bổ sung địa điểm hỗ trợ xe lăn - Ảnh 1.

Một người đang sử dụng ứng dụng Google Maps trên máy tính bảng Google Nexus 7 - Ảnh: Reuters

Theo trang tin Techcrunch, tuần này hãng Google đã cung cấp tính năng cho phép những người dùng thiết bị Android tự thêm vào các thông tin chi tiết liên quan tới những địa điểm trên bản đồ số Google Maps, trong đó có thông tin hỗ trợ xe lăn.

Theo đó những thông tin chi tiết liên quan tới khả năng tiếp cận một địa điểm sẽ được đặt dưới thẻ "Accessibility" trong phần "Your Contributions" của ứng dụng này.

Từ đây, người dùng có thể bổ sung thêm thông tin về việc địa điểm đó có lối đi cho người dùng xe lăn để tiếp cận các dịch vụ như thang máy, nhà vệ sinh,… hay không.

Sau khi đã được thêm vào, thông tin đó sẽ hiển thị trên Google Maps và cũng sẽ hiện lên trong phần mô tả địa điểm khi hiển thị kết quả tìm kiếm của ứng dụng này trên thiết bị di động và trên máy tính để bàn.

Thông tin đó cũng sẽ xuất hiện trên mọi nền tảng hệ điều hành, tuy nhiên hiện tại Google chưa thông báo về kế hoạch để người dùng iOS có thể đóng góp những thông tin dạng này cho ứng dụng Google Maps hoạt động trên nền tảng của họ.

Trên thực tế, từ tháng 12 năm ngoái Google đã bổ sung thêm các thông tin chi tiết về đặc điểm tiếp cận, sử dụng của các địa điểm trong bản đồ số của họ. Việc bổ sung tính năng này đã được hơn 3 triệu người Mỹ phải di chuyển bằng xe lăn chờ đợi từ rất lâu.

Tuy nhiên những thông tin này vẫn còn khá mỏng kể từ đó tới nay. Cho mãi tới gần đây Google Maps cũng đã thu thập được dữ liệu cho gần 7 triệu địa điểm, tuy nhiên số lượng này vẫn chưa thấm tháp gì so với quy mô các địa điểm trên toàn nước Mỹ.

Có lẽ vì thế mà Google đã quyết định tăng tốc quá trình bổ sung dữ liệu đó bằng cách mở thêm tính năng cho phép người dùng tự bổ sung các thông tin hỗ trợ xe lăn vào những địa điểm tại địa phương họ, và trước mắt là trông cậy vào những người dùng Android.

​Google Maps có phiên bản “ngoài vùng phủ sóng”

TT - Phiên bản mới nhất của ứng dụng Google Maps của gã khổng lồ công nghệ Alphabet sẽ giúp cho các tài xế trong khu vực ngoài vùng kết nối của Internet có thể truy cập đường đi một cách dễ dàng.

ĐỖ DƯƠNG
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.