Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Trợ lý ảo Cortana của Microsoft sắp đến Android và iOS

13/03/2015 21:19 GMT+7
"Nàng trợ lý ảo" Cortana sẽ giúp bạn sử dụng Windows 10 thuận tiện hơn qua tương tác bằng giọng nói

TTO - Trợ lý ảo Cortana trên Windows sẽ trở thành một ứng dụng độc lập, có thể sử dụng trên điện thoại và máy tính bảng chạy hệ điều hành iOS của Apple và Android của Google.

Cortana là tên của một nhân vật trí tuệ nhân tạo trong loạt trò chơi video "Halo" - Ảnh minh họa: themarysue.com

Microsoft đã chạy ứng dụng "trợ lý ảo" Cortana trên điện thoại Windows được một năm và sẽ đặt các phiên bản mới trên máy tính dùng hệ điều hành Windows 10 vào mùa thu tới. Sau đó, Cortana sẽ trở thành một ứng dụng độc lập, có thể sử dụng trên điện thoại và máy tính bảng chạy hệ điều hành iOS của Apple và Android của Google - một nguồn tin của Reuters cho hay.

Kế hoạch để đưa Cortana vào thiết bị dùng hệ điều hành của các hãng đối thủ như Apple và Google, cũng như các dự án Einstein nằm trong chiến dịch đưa phần mềm Microsoft vào bất kỳ thiết bị hoặc nền tảng khác, thay vì cố gắng để buộc khách hàng sử dụng Windows.

Trong quá khứ, Microsoft đã cố gắng tạo ra các trợ lý số, nhưng không thành công. Microsoft Bob, phát hành năm 1995, được cho là sẽ giúp sử dụng máy tính đơn giản hơn nhưng cuối cùng lại thành các câu chuyện cười. The Office Assistant biệt danh "Clippy”  cũng chịu một số phận tương tự vài năm sau đó.

H.Nhung (theo Reuters)

Đột phá lớn: Đã chuyển được dữ liệu lượng tử giữa hai dạng vật chất

TTO - Nghiên cứu mới này có thể đưa chúng ta đến gần hơn tương lai phát triển máy tính lượng tử và thậm chí cả mạng Internet lượng tử, chấm dứt khả năng dữ liệu bị xâm phạm.

Chế tạo ra pin giống miếng vải và hoạt động bằng mồ hôi

TTO - Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học New York ở Binghamton, loại pin sinh học sử dụng vi khuẩn như nguồn năng lượng chính và có thể được kéo căng như một mảnh vải thông thường.

Người chơi Bitcoin hãy cẩn thận trước các quảng cáo mang tên Gunbot

TTO - Gần đây, các hacker đã sử dụng một quảng cáo giả mạo gọi là Gunbot, được giới thiệu giúp người dùng “đào” và theo dõi bitcoin, nhưng thực chất nhằm lây lan trojan độc hại Orcus RAT và ăn cắp bitcoin.

Không dễ thu thuế Livestream trên Facebook

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng việc quản lý, xác định doanh thu những cá nhân có thu nhập từ hoạt động quảng cáo qua hình thức livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook là không dễ dàng.

Hacker Nga khai tấn công đảng Dân chủ theo chỉ đạo tình báo Nga

Nga

TTO - Một hacker người Nga, được cho là thành viên của nhóm tấn công mạng có tên là Lurk, khai nhận trước tòa là đã nhận lệnh chỉ đạo từ Cơ quan an ninh Nga (FSB).

Thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt

TTO - Từ ngày 7-12-2017, hạ tầng viễn thông của Việt Nam có thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System - CVCS).

Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020

TTO - Các du khách tới Nhật Bản dự Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ được chào đón và hỗ trợ với một loạt các loại robot ngay từ sân bay, ban tổ chức Olympic 2020 tại Nhật cho biết.