Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Ritek giới thiệu giải pháp lưu trữ ngàn năm

02/09/2015 17:57 GMT+7
Hệ thống tủ lưu trữ Jumbox 5U

TTO - Giải pháp lưu trữ dữ liệu ngàn năm qua các đĩa khắc đá dành cho doanh nghiệp vừa được Ritek giới thiệu song song với giải pháp tấm pin năng lượng mặt trời.

Hệ thống tủ lưu trữ Jumbox 5U
Hệ thống tủ lưu trữ Jumbox 5U

Hãng Ritek giới thiệu giải pháp lưu trữ dữ liệu hướng tới các tổ chức giáo dục, quân sự hay doanh nghiệp cần bảo toàn dữ liệu quan trọng trong thời gian dài, gồm tủ Jumbox 5U và Jumbox 4U với dung lượng lưu trữ tối đa 20TB đĩa quang và khả năng lưu trữ "ngàn năm" nhờ công nghệ khắc laser lên đĩa M-Disc độc quyền như khắc thông tin lên đá.

Về cơ bản, Jumbox 5U là "bộ não" với hệ điều hành quản lý hoạt động cho Jumbox 4U, có thể kết nối cùng lúc 100 bộ 4U, hoạt động tương thích với các loại máy chủ (server) HDD đang có trên thị trường.

Hệ thống tủ lưu trữ Jumbox 5U (lớn) và 4U (nhỏ)
Hệ thống tủ lưu trữ Jumbox 5U (lớn) và 4U (nhỏ)

Loại đĩa quang M-Disc của Ritek không bị tác động bởi khí hậu khắc nghiệt, thiên tai, những ảnh hưởng từ hỏa hoạn hay đông lạnh, độ ẩm, hao mòn theo thời gian. Bộ lưu trữ 5U có hai đầu đọc, lần lượt ghi dữ liệu của tổ chức, doanh nghiệp lên các loại đĩa Blu-ray M-Disc hay DVD M-Disc của Ritek.

Đĩa quang M-DISC của Ritek với tuổi thọ lên đến 1000 năm
Đĩa quang M-DISC của Ritek với tuổi thọ lên đến 1000 năm

Ngoài giải pháp lưu trữ dữ liệu an toàn, Ritek còn giới thiệu tấm mô-đun (module) pin năng lượng mặt trời đã được áp dụng tại Nhật, Đài Loan, Đức... Theo Ritek, các tấm pin năng lượng mặt trời của hãng có khả năng giảm thiểu ảnh hưởng của khí Amoniac thường sản sinh từ chất thải ở các trang trại gia súc, hay cảm biến tự chuyển đổi qua dùng mạng lưới điện khi dùng hết năng lượng mặt trời.

Crystalline (C-Si) mô-đun năng lượng mặt trời
Crystalline (C-Si) mô-đun năng lượng mặt trời
PHONG VÂN

Một số thương hiệu tạm dừng quảng cáo trên Youtube

TTO - Phản ứng trước việc quảng cáo của mình xuất hiện trên video có nội dung phản cảm, một số nhãn hàng trong đó có không ít nhãn hàng phục vụ trẻ em... đã quyết định tạm dừng quảng cáo trên Youtube.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.

Từ năm học 2018 Pháp cấm triệt để điện thoại ở cấp 1, cấp 2

TTO - Từ tháng 9-2018, Pháp sẽ cấm triệt để việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở cấp tiểu học và trung học cơ sở..

Muốn cho con dùng smatphone, cha mẹ cần lưu ý gì?

TTO - Mặc dù không quan trọng như khi con bạn lần đầu học đi, học nói, nhưng thời điểm chúng bắt đầu sử dụng smartphone cũng là lúc bạn rất cần để ý.

Uber nói ‘lỗi kỹ thuật’ sau khi tính cước 18.000 USD cuốc xe 21 phút

TTO - Một hành khách ở Toronto (Canada) đã bị tính phí 18.518,50 USD cho hành trình dài 21 phút trên quãng đường 5 dặm mà bình thường có giá từ 12-16 USD.

Thêm một cựu quan chức Facebook tố mạng này đang ‘xé nát’ xã hội

TTO - “Không có thảo luận dân sự, không có hợp tác, thông tin sai lệch và giả dối”, đó là những tác hại mà một cựu quan chức Facebook cáo buộc mạng xã hội này.

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.