Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Unitech đưa giải pháp chăm sóc sức khỏe thông minh đến VN

29/07/2017 16:20 GMT+7

TTO - LIGcare HG700 – thiết bị thu thập thông tin sức khỏe người dùng và liên lạc trực tiếp với bác sỹ điều trị của hãng công nghệ Unitech sử dụng nền tảng Android với màn hình cảm ứng 10 inch, gian diện thân thiện dễ sử dụng với người cao tuổi

 Trong các sản phẩm được trưng bày lần này của Unitech - một trong những nhà tiên phong về sản phẩm công nghệ, các ứng dụng tự động hóa và chăm sóc sức khỏe tại Hội chợ thương mại quốc tế Đài Loan (Taiwan Expo 2017),  đáng chú ý có sản phẩm LIGcare HG700 Health Care Gateway.  Đây là một thiết bị sử dụng nền tảng Android với màn hình cảm ứng 10 inch. 

Thiết bị này sẽ tự động thu thập và truyền tải dữ liệu sức khỏe của bệnh nhân và cung cấp khả năng liên lạc giữa bệnh nhân bác sĩ. Giao diện người dùng đơn giản giúp người cao tuổi và bệnh nhân bị bệnh mạn tính có thể sử dụng dễ dàng.

Unitech đưa giải pháp chăm sóc sức khỏe thông minh đến VN - Ảnh 1.

Thiết bị chăm sóc sức khỏe của Unitech tại Taiwan Expo 2017 - Ảnh: P.THANH

Thiết bị này có đầu đọc thẻ IC và RFID thường dùng trong việc nhận dạng cá nhân ở bệnh viện hoặc các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, một nút SOS được thiết kế đặc biệt để gửi tin nhắn khẩn cấp đến người giám hộ đã được định trước rất đơn giản bằng một lần chạm

"Thông qua hệ thống chăm sóc sức khoẻ thông minh, chúng tôi hy vọng sẽ thiết lập được cổng thông tin người dùng cùng trung tâm chăm sóc bệnh nhân.Hệ thống này sẽ giám sát các dữ liệu quan trọng và được tải lên hệ thống, cho phép người cao tuổi có được phản hồi tức thì về tình trạng sức khoẻ từ trung tâm chăm sóc thông minh" Đại diện Unitech – ông Steve Lin phát biểu.

Unitech đưa giải pháp chăm sóc sức khỏe thông minh đến VN - Ảnh 2.

Đưa vào sử dụng hệ thống chăm sóc sức khỏe của Unitech tại bệnh viện ĐH Y Dược Shing Mark - Ảnh: P.T

Dịp này, Unitech đã trao tặng 5 hệ thống chăm sóc sức khỏe LIG HG700 trị giá 20.000 USD cho bệnh viện ĐH Y Dược Shing Mark (Đồng Nai). 

PHƯƠNG THANH

Không dễ thu thuế Livestream trên Facebook

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng việc quản lý, xác định doanh thu những cá nhân có thu nhập từ hoạt động quảng cáo qua hình thức livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook là không dễ dàng.

Hacker Nga khai tấn công đảng Dân chủ theo chỉ đạo tình báo Nga

Nga

TTO - Một hacker người Nga, được cho là thành viên của nhóm tấn công mạng có tên là Lurk, khai nhận trước tòa là đã nhận lệnh chỉ đạo từ Cơ quan an ninh Nga (FSB).

Thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt

TTO - Từ ngày 7-12-2017, hạ tầng viễn thông của Việt Nam có thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System - CVCS).

Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020

TTO - Các du khách tới Nhật Bản dự Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ được chào đón và hỗ trợ với một loạt các loại robot ngay từ sân bay, ban tổ chức Olympic 2020 tại Nhật cho biết.

“Chủ nghĩa nữ quyền” là Từ của năm 2017 trên từ điển Merriam-Webster

TTO - Merriam-Webster, một trong những từ điển trực tuyến hàng đầu của Mỹ, vừa công bố từ “feminism” đã được bình chọn là Từ của năm 2017.

Thay vì cấm, sao không giúp trẻ lướt web an toàn?

TTO - Nhờ Internet, trẻ em có thể tìm kiếm thông tin để hoàn thành các đề tài học tập, liên lạc với giáo viên và bạn học, chơi các trò chơi giáo dục tương tác... Tuy nhiên, điều kiện kết nối này cũng có nhiều nguy cơ.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.