Chủ nhật, ngày 23 tháng 2 năm 2020

Ứng dụng di động của Equifax biến mất sau vụ tấn công mạng

12/09/2017 11:32 GMT+7

TTO - Ứng dụng trên thiết bị di động của hãng báo cáo tín dụng Equifax đã bị gỡ bỏ đồng thời trên hai gian hàng App Store của Apple và Google Play của Google.

Ứng dụng di động của Equifax biến mất sau vụ tấn công mạng - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo trang tin Fast Company, dữ liệu của công ty AppAnnie cho biết ứng dụng của Equifax được gỡ khỏi các gian hàng nói trên xảy ra cùng ngày (7-9) Equifax công bố thông tin về việc hãng này bị tin tặc tấn công và làm rò rỉ hàng trăm triệu dữ liệu khách hàng.

Hiện tại khách hàng không thể truy cập được vào ứng dụng Equifax Mobile. Equifax vẫn đang loay hoay trong cuộc khủng hoảng sau vụ tin tặc tấn công quy mô lớn nhắm vào công ty.

Với người dùng iOS, khi họ truy cập ứng dụng, một thông báo dạng pop-up xuất hiện yêu cầu họ cập nhật ứng dụng. Thông báo chỉ dẫn người dùng tới phần App Store, tại đây họ được thông báo ứng dụng Equifax không còn hoạt động nữa.

Hiện chưa rõ vì sao ứng dụng bị gỡ bỏ, mặc dù Fast Company khẳng định Apple không liên quan tới quyết định gỡ bỏ ứng dụng của Equifax khỏi App Store.

Trong khi đó các cơ quan chức năng chính phủ đã vào cuộc điều tra về vụ tấn công mạng nhằm vào Equifax. Tổng chưởng lý bang New York, ông Eric Schneiderman, cuối tuần trước công bố nhà chức trách đang điều tra vụ việc.

Ứng dụng di động của Equifax biến mất sau vụ tấn công mạng - Ảnh 2.

Hình ảnh chụp lại màn hình giao diện của ứng dụng EquifaxMobile - Ảnh: EQUIFAX

Phản ứng của Equifax sau vụ việc bị đánh giá là cẩu thả, thiếu trách nhiệm. Bộ phận dịch vụ chăm sóc khách hàng đã không được thông tin về vụ tấn công mạng sau khi công ty này đã công khai điều đó với dư luận.

Để giúp công chúng xác minh xem họ có bị ảnh hưởng trong vụ tấn công mạng quy mô lớn không, Equifax chỉ đơn giản đưa vào hoạt động một trang web, yêu cầu người dùng nhập 6 số trong số an sinh xã hội của họ nếu muốn biết tình trạng dữ liệu cá nhân. Cách làm này không được đánh giá cao trong cộng đồng bảo mật.

Đó là chưa kể chưa rõ trang web này có cung cấp cho người dùng thông tin phản hồi chính xác hay không. Nhiều người cho biết họ đã nhập thông tin vào trang này nhiều lần và đã nhận được những câu trả lời khác nhau liên quan tới việc rốt cuộc dữ liệu của họ có bị ảnh hưởng hay không trong vụ tấn công mạng vừa qua.

Một số người khác thậm chí còn nhập số an sinh xã hội giả như "123456" và sẽ được trả lời là dữ liệu của họ chắc chắn đã bị xâm nhập.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận