Facebook chính thức 'ra đòn' tấn công các ông lớn truyền hình

10/08/2017 09:53 GMT+7

TTO - Facebook đã sẵn sàng trở thành nền tảng độc quyền và trước tiên phát trực tuyến những chương trình truyền hình ăn khách của các đối tác nội dung kể từ 28-8.

Facebook chính thức ra đòn tấn công các ông lớn truyền hình - Ảnh 1.

CEO của Facebook, Mark Zuckerberg - Ảnh: Business Insider

Theo trang tin Bussiness Insider, kể từ ngày 10-8, Facebook thay đổi thẻ Video của họ thành thẻ Watch và sẽ bắt đầu phát các chương trình truyền hình đầu tiên do các đối tác nội dung cung cấp cho họ từ ngày 28-8.

Dự kiến trong ngày đầu tiên ra mắt dịch vụ mới này, khoảng 40 chương trình truyền hình sẽ được cung cấp tới người dùng Facebook thông qua thẻ (tab) Watch trên nền tảng ứng dụng mạng xã hội lớn nhất.

Trên thực tế Facebook đã từng kỳ vọng có thể bắt đầu tung ra thẻ Watch từ đầu năm nay, tuy nhiên ngày khai trương chính thức cứ liên tục bị dời lại do có thêm các đối tác nội dung muốn đàm phán hợp tác.

Mặc dù ngày ra mắt 28-8 theo kế hoạch lần này cũng có thể lại bị dời tiếp, nhưng theo Business Insider, các đối tác cung cấp nội dung cho Facebook đã xác nhận việc chương trình của họ sẽ ra mắt lần đầu trong ngày đó.

Đúng với phong cách lâu nay của Facebook, chỉ một phần nhỏ người dùng của mạng xã hội này được ưu tiên tiếp cận ngay dịch vụ mới của thẻ Watch sau khi thẻ này chính thức hoạt động từ ngày 10-8.

Tuy nhiên Facebook dự định sẽ từ từ cho phép tất cả các tài khoản Facebook khác được tiếp cận thẻ này trong những tuần tiếp theo.

​Facebook tấn công truyền hình, trực tiếp giải bóng đá Mexico ​Facebook tấn công truyền hình, trực tiếp giải bóng đá Mexico

TTO - Theo một hợp đồng với hãng truyền thông Univision, mạng xã hội Facebook sẽ truyền hình trực tuyến 46 trận bóng trong giải vô địch quốc gia Mexico Liga MX tại Mỹ.

Facebook đã sẵn sàng bỏ ra hàng triệu USD để được độc quyền phát những chương trình truyền hình dài hơn và cao cấp hơn. Tuy nhiên những chương trình TV ngắn hơn và có giá rẻ hơn được biết nằm trong khoảng từ 5.000 - 20.000 USD.

Các chương trình TV giá rẻ hơn cũng sẽ được phép phát trên các nền tảng khác ngoài Facebook sau khi đã phát độc quyền đầu tiên trên thẻ Watch của mạng xã hội này.

Facebook coi các nội dung video chất lượng cao như một thành tố quan trọng để cầm chân người dùng, nhất là trong bối cảnh các Facebooker trẻ đang có xu hướng bị lôi cuốn mạnh mẽ trước hấp lực của đối thủ Snapchat.

Video cũng là phương tiện để Facebook giành thêm nguồn tiền quảng cáo từ tay các đối thủ là những ông lớn cung cấp dịch vụ truyền hình truyền thống.

Clip giới thiệu về Facebook Watch - Nguồn: FACEBOOK

Facebook và Amazon gia nhập 'câu lạc bộ 500 tỉ' USD

TTO - Facebook và Amazon trong tuần này gia nhập 'câu lạc bộ' các doanh nghiệp giàu nhất thế giới sau khi vượt qua mốc vốn hóa thị trường 500 tỉ USD.

Mách bạn cách dùng Facebook dễ chịu hơn

TTO - Nói gì thì nói, Facebook dường như đã là một thế giới thứ hai của nhiều người, theo đó học cách "quản trị" thế giới này cũng là một việc thật quan trọng.

ĐẮC LUÂN
Dùng đồ Nhật chuyển nguồn điện, coi chừng nguy hiểm (P1)

TTO - Phong trào dùng đồ điện tử Nhật Bản (hàng nội địa) đang ngày càng phổ biến trong nhiều gia đình Việt Nam, tuy nhiên một số cách dùng sai lầm đang đặt nhiều người vào nguy cơ cháy nổ.

Apple sẽ dừng sản xuất iPhone X trong mùa hè năm nay?

TTO - Thông tin rò rỉ mới tiết lộ hãng Apple sẽ sớm dừng việc sản xuất iPhone X do nhu cầu về chiếc smartphone có giá đắt nhất trước nay của họ không được như kỳ vọng.

Da điện tử cho phép bạn thao tác mà cần chạm vào đối tượng

TTO - Loại da này cho phép người dùng thao tác trên các đối tượng mà không cần chạm vào như gõ trên bàn phím nhờ vào một cảm biến từ trường 2D gắn trên da.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 4

TTO - Khi bạn đăng một nội dung nào đó lên Facebook, không phải lúc nào bạn cũng biết trước cách đón nhận nó của mọi người. Những cái “Like” ồ ạt hay sự thờ ơ có thể là nguyên nhân khiến bạn tiếp tục đăng status “điên cuồng” hơn.

Hacker tấn công Google và Skype đã bị kết án 2 năm tù

TTO - Hacker Alex Bessell (21 tuổi, Liverpool, Anh) đã bị kết án 2 năm tù sau khi bị buộc tội nhiều tội danh về tội phạm mạng, trong đó có tấn công Google và Skype.

7 ứng dụng giúp bạn tổ chức cuộc sống hiệu quả

TTO - Cuộc sống hiện đại với quá nhiều trách nhiệm và bổn phận chồng lấn khiến nhiều người quá tải. Các công cụ này sẽ giúp bạn tổ chức cuộc sống ngăn nắp hơn.

Ứng dụng chat chỉ hoạt động khi pin còn chưa tới 5%

TTO - Nhu cầu liên lạc lúc dung lượng pin còn quá ít là chuyện rất cần với nhiều người, và ứng dụng có cái tên khá vui “Die with me” đã ra đời nhằm đáp ứng vấn đề này.