Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Google Maps giúp bạn ‘bấm giờ’ khởi hành phù hợp

15/07/2017 11:49 GMT+7

TTO - Google vừa tung ra công cụ biểu đồ thời gian cho thấy một tuyến đường cụ thể có mật độ giao thông ra sao vào một thời điểm trong ngày.

Google Maps giúp bạn ‘bấm giờ’ khởi hành phù hợp - Ảnh 1.

Ảnh: Android Central

Giờ đây Google Maps không chỉ mách nước cho bạn cách thức đến một nơi nào đó và ước lượng khoảng thời gian cần đi, mà còn gợi ý cho bạn thời điểm xuất phát nào thuận lợi hơn cả cho quãng đường di chuyển.

Theo trang Android Police, có thể thấy ý tưởng này hoàn toàn giống với công cụ Google từng triển khai trước đó với một biểu đồ cho thấy mức độ đông, thưa khách ra sao của một cửa hàng vào thời điểm nhất định trong ngày.

Nhìn vào biểu đồ đó, người dùng sẽ biết cửa hàng bán lẻ họ muốn tới có đang sẵn sàng phục vụ họ nhất hay không để quyết định việc ghé vào.

Biểu đồ thời gian về lộ trình cụ thể vừa được cung cấp khá lặng lẽ trên Google Maps của những người dùng thiết bị Android. Hiện chưa có thông tin về tính năng này trên thiết bị iOS.

Theo đó biểu đồ cột thời gian giúp người dùng dễ dàng nhận ra mật độ giao thông trên lộ trình muốn đi vào những giờ cụ thể trong ngày. Công cụ này thậm chí còn "mách" trước cho người dùng về khả năng tìm chỗ đậu xe tại vị trí họ định tới.

Google Maps cho phép bổ sung địa điểm hỗ trợ xe lăn Google Maps cho phép bổ sung địa điểm hỗ trợ xe lăn

TTO - Ứng dụng bản đồ số Google Maps vừa cung cấp tính năng cho phép người dùng bổ sung thông tin về những địa điểm hỗ trợ xe lăn tại khu vực họ sống.

Biểu đồ mới này sẽ xuất hiện ngay phía trên các điểm đến khi bạn chọn xong lộ trình muốn đi. Cách hiển thị cũng tương tự như trong biểu đồ thời gian Google dùng để cho biết mật độ khách tới một cửa hàng cụ thể.

Biểu đồ mới giúp người dùng dễ nhận biết hơn về mật độ giao thông trên lộ trình định đi, từ đó quyết định thời điểm khởi hành cho phù hợp.

Trên biểu đồ này thể hiện rõ khoảng thời gian ước tính nếu bạn đi ngay lúc này (được tô đậm hoặc bằng màu xanh, vàng hay đỏ tùy theo điều kiện giao thông hiện tại) và khoảng thời gian ước tính nếu bạn khởi hành sớm hơn nửa giờ hoặc muộn hơn vài giờ sau đó.

​Google Maps cho phép chia sẻ địa điểm yêu thích ​Google Maps cho phép chia sẻ địa điểm yêu thích

TTO - Người dùng có thể lập danh sách các địa điểm yêu thích và chia sẻ chúng với bạn bè và người thân ngay trên ứng dụng Google Maps.

Chỉ có người chơi Việt phá bản đồ Google Maps săn Pokémon?

TTO - Việt Nam dường như là nơi duy nhất trên thế giới mà những người “cuồng” Pokémon Go lạm dụng tính năng cập nhật vị trí trên Google Maps để phục vụ việc “săn quái vật ảo”.

ĐỖ DƯƠNG
Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.

Lộ thông tin thẻ tín dụng trên OnePlus

TTO - Những ai đã từng điền thông tin thẻ tín dụng để mua sắm thiết bị trên trang web chính thức của hãng OnePlus nên ngay lập tức kiểm tra lại tài khoản mình.

BlackBerry nhảy vào thị trường bảo mật xe tự hành với Jarvis

TTO - BlackBerry đã tạo ra một trợ lý số bảo mật trên xe hơi tự hành có tên tương tự trợ lý của Người Sắt, Jarvis.

Công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế trong xu hướng IoT hóa?

TTO - Khi xu hướng IoT hóa đang ngày càng trở nên mạnh mẽ, dường như không có một công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối.

Ford đầu tư 11 tỉ đôla vào công nghệ xe điện và xe hybrid

TTO - Tập đoàn xe hơi này hiện đang tăng hơn gấp đôi vốn đầu tư vào các loại xe điện và xe hybrid để kịp kế hoạch giới thiệu 40 mẫu xe mới vào năm 2022.

Một công ty Trung Quốc đầu tư vào Tiki.vn

TTO - Tập đoàn thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc sẽ trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Tiki.vn

Robot AI lần đầu thắng người trong cuộc thi đọc hiểu

TTO - Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) do tập đoàn Alibaba và Microsoft hợp tác phát triển đã đánh bại con người trong cuộc thi đọc hiểu tại Đại học Stanford.