Apple gấp rút tìm nhà cung cấp màn hình OLED cho iPhone

09/09/2017 15:53 GMT+7

TTO - Đó là vì nhà cung cấp màn hình điện thoại duy nhất và hiện tại của họ chính là đối thủ Samsung.

Công ty Samsung Display làm ra những màn hình OLED tốt nhất cho smartphone, dễ dàng nhận thấy với Galaxy S8 và Note 8. Vì vậy hoàn toàn hợp lý khi Apple đang đặt sự tin cậy vào công ty này để cung cấp màn hình cho sản phẩm iPhone tương lai khi Apple đưa công nghệ OLED lên flagship sắp tới theo như công bố vừa rồi của họ.

Apple gấp rút tìm nhà cung cấp màn hình OLED cho iPhone - Ảnh 1.

Ảnh: Samsungdisplay

Theo nguồn tin đáng tin cậy từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI, việc Samsung đang là nhà cung cấp màn hình duy nhất cho iPhone 8 (dù cái tên có chính xác hay không) đã đưa họ lên một vị thế quyền lực.

Khi sự kiện ra mắt iPhone mới sắp diễn ra, không có công ty nào có khả năng sản xuất màn hình OLED với độ chính xác và bền như Samsung. Với cấu hình Bezel được dự đoán, flagship mới của Apple sẽ có một màn hình tuyệt đỉnh, nên họ không thể chấp nhận bất cứ lỗi nhỏ nào liên quan đến chất lượng.

Apple gấp rút tìm nhà cung cấp màn hình OLED cho iPhone - Ảnh 2.

Concept dự đoán của iPhone 8 - Ảnh iDropNews

LG đã dùng công nghệ màn hình OLED cho sản phẩm V30, nhưng họ không lo lắng như Apple vì họ cũng có khả năng tự sản xuất màn hình cho riêng mình. Điều này đã giúp Samsung đạt được khả năng ảnh hưởng đến giá cung cấp màn hình  cho Apple.

Kuo dự đoán Apple đang chi trả từ 120-130 Đô-la cho một màn hình, sự gia tăng đáng kể khi giá một màn hình LCD cho iPhone 7 Plus xấp xỉ 45-55 Đô-la. Apple chắc chắn sẽ cân bằng lại lợi nhuận qua giá bán cho người tiêu dùng. 

Tờ New York Times gần đây đưa tin rằng iPhone 8 có vẻ như sẽ có giá thấp nhất là 1.000 Đô-la.

Kuo nói rằng Apple đang nhanh chóng muốn tìm nguồn cung màn hình OLED thứ hai, để giảm bớt "quyền lực" của Samsung. 

Điều này cũng giúp giải quyết sự hạn chế nguồn cung, iPhone đươc cho là sẽ khó ra mắt sớm trong những tuần tới.

LG sẽ là sự lựa chọn dĩ nhiên, tờ Korea Economic Daily nêu ra rằng trong tháng 7 Apple đã tiêu tốn hơn 2 tỷ Đô-la cho công ty LG Display để đặt hàng màn hình OLED cho sản phẩm iPhone trong tương lai.

Apple gấp rút tìm nhà cung cấp màn hình OLED cho iPhone - Ảnh 4.

Ảnh: LG Display

Apple sắp triển khai loạt máy sửa màn hình iPhone

TTO - Cuối năm nay Apple sẽ đưa vào vận hành khoảng 400 máy sửa chữa màn hình điện thoại iPhone bị hỏng, vỡ tại 25 quốc gia trên toàn thế giới.

​Samsung thiết lập chuẩn thiết kế mới với màn hình vô cực

Thông tin Samsung chuẩn bị ra mắt màn hình cong tràn vô cực trên thế hệ Galaxy S8 đã tác động không nhỏ đến xu hướng thiết kế của toàn ngành di động, nhất là khi diện mạo của smartphone hiện nay bị đánh giá là thiếu tính đột phá. 

PHÚ QUÍ
Dùng đồ Nhật chuyển nguồn điện, coi chừng nguy hiểm (P1)

TTO - Phong trào dùng đồ điện tử Nhật Bản (hàng nội địa) đang ngày càng phổ biến trong nhiều gia đình Việt Nam, tuy nhiên một số cách dùng sai lầm đang đặt nhiều người vào nguy cơ cháy nổ.

Apple sẽ dừng sản xuất iPhone X trong mùa hè năm nay?

TTO - Thông tin rò rỉ mới tiết lộ hãng Apple sẽ sớm dừng việc sản xuất iPhone X do nhu cầu về chiếc smartphone có giá đắt nhất trước nay của họ không được như kỳ vọng.

Da điện tử cho phép bạn thao tác mà cần chạm vào đối tượng

TTO - Loại da này cho phép người dùng thao tác trên các đối tượng mà không cần chạm vào như gõ trên bàn phím nhờ vào một cảm biến từ trường 2D gắn trên da.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 4

TTO - Khi bạn đăng một nội dung nào đó lên Facebook, không phải lúc nào bạn cũng biết trước cách đón nhận nó của mọi người. Những cái “Like” ồ ạt hay sự thờ ơ có thể là nguyên nhân khiến bạn tiếp tục đăng status “điên cuồng” hơn.

Hacker tấn công Google và Skype đã bị kết án 2 năm tù

TTO - Hacker Alex Bessell (21 tuổi, Liverpool, Anh) đã bị kết án 2 năm tù sau khi bị buộc tội nhiều tội danh về tội phạm mạng, trong đó có tấn công Google và Skype.

7 ứng dụng giúp bạn tổ chức cuộc sống hiệu quả

TTO - Cuộc sống hiện đại với quá nhiều trách nhiệm và bổn phận chồng lấn khiến nhiều người quá tải. Các công cụ này sẽ giúp bạn tổ chức cuộc sống ngăn nắp hơn.

Ứng dụng chat chỉ hoạt động khi pin còn chưa tới 5%

TTO - Nhu cầu liên lạc lúc dung lượng pin còn quá ít là chuyện rất cần với nhiều người, và ứng dụng có cái tên khá vui “Die with me” đã ra đời nhằm đáp ứng vấn đề này.