Thứ 3, ngày 31 tháng 3 năm 2020

Apple gấp rút tìm nhà cung cấp màn hình OLED cho iPhone

09/09/2017 15:53 GMT+7

TTO - Đó là vì nhà cung cấp màn hình điện thoại duy nhất và hiện tại của họ chính là đối thủ Samsung.

Công ty Samsung Display làm ra những màn hình OLED tốt nhất cho smartphone, dễ dàng nhận thấy với Galaxy S8 và Note 8. Vì vậy hoàn toàn hợp lý khi Apple đang đặt sự tin cậy vào công ty này để cung cấp màn hình cho sản phẩm iPhone tương lai khi Apple đưa công nghệ OLED lên flagship sắp tới theo như công bố vừa rồi của họ.

Apple gấp rút tìm nhà cung cấp màn hình OLED cho iPhone - Ảnh 1.

Ảnh: Samsungdisplay

Theo nguồn tin đáng tin cậy từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI, việc Samsung đang là nhà cung cấp màn hình duy nhất cho iPhone 8 (dù cái tên có chính xác hay không) đã đưa họ lên một vị thế quyền lực.

Khi sự kiện ra mắt iPhone mới sắp diễn ra, không có công ty nào có khả năng sản xuất màn hình OLED với độ chính xác và bền như Samsung. Với cấu hình Bezel được dự đoán, flagship mới của Apple sẽ có một màn hình tuyệt đỉnh, nên họ không thể chấp nhận bất cứ lỗi nhỏ nào liên quan đến chất lượng.

Apple gấp rút tìm nhà cung cấp màn hình OLED cho iPhone - Ảnh 2.

Concept dự đoán của iPhone 8 - Ảnh iDropNews

LG đã dùng công nghệ màn hình OLED cho sản phẩm V30, nhưng họ không lo lắng như Apple vì họ cũng có khả năng tự sản xuất màn hình cho riêng mình. Điều này đã giúp Samsung đạt được khả năng ảnh hưởng đến giá cung cấp màn hình  cho Apple.

Kuo dự đoán Apple đang chi trả từ 120-130 Đô-la cho một màn hình, sự gia tăng đáng kể khi giá một màn hình LCD cho iPhone 7 Plus xấp xỉ 45-55 Đô-la. Apple chắc chắn sẽ cân bằng lại lợi nhuận qua giá bán cho người tiêu dùng. 

Tờ New York Times gần đây đưa tin rằng iPhone 8 có vẻ như sẽ có giá thấp nhất là 1.000 Đô-la.

Kuo nói rằng Apple đang nhanh chóng muốn tìm nguồn cung màn hình OLED thứ hai, để giảm bớt "quyền lực" của Samsung. 

Điều này cũng giúp giải quyết sự hạn chế nguồn cung, iPhone đươc cho là sẽ khó ra mắt sớm trong những tuần tới.

LG sẽ là sự lựa chọn dĩ nhiên, tờ Korea Economic Daily nêu ra rằng trong tháng 7 Apple đã tiêu tốn hơn 2 tỷ Đô-la cho công ty LG Display để đặt hàng màn hình OLED cho sản phẩm iPhone trong tương lai.

Apple gấp rút tìm nhà cung cấp màn hình OLED cho iPhone - Ảnh 4.

Ảnh: LG Display

PHÚ QUÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận